Thứ hai, 27/09/2021 | 13:54
RSS

Tuyệt chiêu chăm sóc da hỗn hợp không cần dùng đến mỹ phẩm

Thứ tư, 16/11/2016, 07:20 (GMT+7)

Trong quá trình chăm sóc da hỗn hợp, với những vị trí khô ráp các chị em cần chú trọng giữ độ ẩm, dùng phương pháp chườm nóng đê thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Người có loại da hỗn hợp thường được gọi là "mặt hoa", trên da hỗn hợp chủ yếu ở vị trí má, hai bên môi của thường xuyên khô ráp và vị trí chữ "T" (vầng trán và mũi) luôn luôn xuất hiện dầu, vị trí dưới cằm cũng thường xuyên mọc các mụn nhỏ li ti.

Loại da này, lỗ chân lông luôn to thô, hơn nữa trạng thái của da rất không ổn định. Nhiều chị em phụ nữ khi chăm sóc da hỗn hợp thường sử dụng các loại Mỹ phẩm bảo vệ da, tạo dầu thì sẽ càng nhiều dầu, vị trí khô ráp cũng không được cải thiện.

Thực ra khi chăm sóc da hỗn hợp, chỉ cần "Bệnh nào thuốc nấy" là có thể giải quyết được vấn đề nan giải này. Trong quá trình chăm sóc hàng ngày, vị trí khô ráp cần chú trọng giữ độ ẩm, dùng phương pháp chườm nóng đê thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

chăm sóc da hỗn hợp

Chăm sóc da hỗn hợp chỉ bằng một mẹo nhỏ

Khi dùng phương pháp làm sạch da để bảo dưỡng, những vị trí xuất hiện dầu nên rửa thêm một lượt, ba ngày tiến hành làm sạch tầng lớp sâu, đồng thòi cần chú ý tối vị trí bị khô ráp.

Khi dùng phương pháp làm ẩm ướt để bảo dưõng, vị trí chữ T cần dùng mặt nạ làm mát sạch, vị trí khô ráp cần dùng mặt nạ giữ độ ẩm và giàu chất dinh dưỡng cho da.

Trạng thái của da hỗn hợp rất không ổn định, vì thê ngoài việc mỗi ngày cần phải phân khu vực để chăm sóc ra, còn phải căn cứ vào trạng thái da của ngày hôm đó để thay đổi phương pháp chăm sóc da, như vậy mối có thể làm sạch và giữ độ ẩm cho da một cách triệt để.

Tóm lại, áp dụng phương pháp chăm sóc da "Bệnh nào thuốc nấy" mới có thể hoàn toàn chăm sóc da hỗn hợp một cách hiệu quả nhất. 

 

Thu Thảo
Theo Đời sống Plus