Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến rối loạn đường tiết niệu. Tự làm siro chanh và mùi tây là một biện pháp được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác để loại bỏ sỏi một cách hiệu quả.
Hướng dẫn cách làm Siro chữa sỏi thận
Nguyên liệu:
1 quả chanh tươi, 1 nhúm mùi tây tương, 1 chén dầu o liu (224g); 1 chén siro maple (cây phong - 325g); 1 tách mật ong (335g); Lọ thủy tinh có nắp đậy.
Cách làm:
Xay nhuyễn lá mùi tây, vắt nước cốt chanh trộn đều để có được hỗn hợp nhão. Sau đó bỏ các nguyên liệu còn lại vào máy, xay cho đến khi có được một hỗn hợp mịn. Đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để nơi mát mẻ, tránh ánh sáng hoặc bảo quản bằng tủ lạnh.
Mỗi ngày uống một thìa cà phê lúc dạ dày đang rỗng, tốt nhất là vào buổi sáng.
Nếu thích có thể pha loãng siro trong một ly nước ấm để dễ uống hơn. Bạn nên bổ sung hai lít nước mỗi ngày để tăng thêm hiệu quả của phương pháp này.
Những bệnh nhân có sỏi thận ít và kích thước nhỏ sẽ thấy được lợi ích nếu liên tục uống siro này.
Nước chanh chứa citric và axit phosphoric, hai thành phần làm giảm nguy cơ sỏi thận phát triển trong cơ thể.
Lượng citrate cao trong chanh làm giảm độ axit trong nước tiểu, đẩy nhanh quá trình bài tiết các muối dư thừa và độc tố ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh đó, nước ép chanh có tính kháng khuẩn và kháng nấm, ngăn chặn sự phát triển của nhiễm trùng thận và bàng quang.
Mùi tây là một trong những cây phổ biến nhất khi nói đến sức khỏe thận. Nó chứa tinh dầu có hàm lượng apiol và myristicin cao, hai chất này có tính lợi tiểu - làm tăng sản xuất nước tiểu.
Hơn nữa, mùi tây là loại thực vật có chất diệp lục lớn, giúp bài tiết độc tố và chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể.
Cuối cùng, mùi tây cũng chứa một lượng cao vitamin C - chất dinh dưỡng tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiễm trùng.