Thứ năm, 14/11/2019 | 09:36
RSS

'Học lỏm' mẹ 8X làm thịt bò bọc sả chiên thơm lừng, chồng con ríu rít 'xin thêm cơm'

07-11-2019 19:38:51

Làm món thịt bò bọc sả chiên theo công thức của bà mẹ 8X trông vô cùng hấp dẫn và ngon mắt. Món ăn này rất phù hợp trong những ngày trời se lạnh.

Học cách mẹ đảm làm thịt bò bọc sả chiên thơm lừng

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Phạm Hòa 

Hàng ngày, mặc dù bận rộn với công việc ở công ty nhưng chị Phạm Hòa (32 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) vẫn dành thời gian để vào bếp nấu những bữa cơm ngon, canh ngọt cho chồng và con trai.

Không những thế, chị còn hay chia sẻ món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh bắt mắt và công thức chi tiết, khiến các chị em tấm tắc ngợi khen vì chẳng còn phải nghĩ thực đơn “ăn gì mỗi ngày”.

Học cách mẹ đảm làm thịt bò bọc sả chiên thơm lừng2

Món thịt bò bọc sả chiên thơm lừng

Trong những ngày Hà Nội se se lạnh, chị Hòa thường ưu tiên chế biến những món chiên, rán, kho… nóng hổi, vị thơm phưng phức để đổi vị cho gia đình. Sau những giây phút cặm cụi trong bếp, được nhìn cảnh chồng con xuýt xoa khen ngợi món ăn, bữa nào cũng hết veo mâm cơm, chị Hòa cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Chị Hòa cũng chia sẻ thêm: “Chồng mình thích không khí bữa cơm gia đình nên chỉ thích ăn cơm vợ nấu. Chồng và con trai rất hay nịnh mẹ, khen mẹ nấu ngon nên mình rất vui”.

Chia sẻ về bí quyết nấu ăn ngon, chị Hòa cho biết: “Điều quan trọng nhất là phải biết cách chọn thực phẩm. Thịt phải có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, nếu thịt có màu thâm hoặc có mùi thì sẽ không tươi ngon. Thủy hải sản phải còn tươi sống. Rau củ quả chọn loại cuống còn tươi. Dù mua ở siêu thị hay chợ thì trước khi chế biến nên ngâm nước muối để đảm bảo an toàn”.

Dưới đây là công thức món thịt bò bọc sả chiên, bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu chuẩn bị

Học cách mẹ đảm làm thịt bò bọc sả chiên thơm lừng3

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò bọc sả chiên 

- Thịt bò thăn, diềm:  300gram

- Dầu hào: 1 thìa  cà phê

- Sả: 10 củ

- Mật ong: 2 thìa cà phê

- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

- Nước mắm: 1/2 thìa cà phê

- Gừng: 1 củ nhỏ

Cách làm

Học cách mẹ đảm làm thịt bò bọc sả chiên thơm lừng4

Bước ướp thịt bò với các gia vị

- Thịt bò băm hoặc xay nhỏ, xả bóc bẹ rửa sạch và cắt bỏ phần thân chỉ để lại phần củ khoảng 15cm.

- Gừng đập dập băm nhuyễn, sả lấy khoảng 3 củ cũng đập dập băm thật nhỏ.

- Cho thịt bò đã băm nhỏ vào bát tô cho thêm gừng và sả đã băm nhỏ vào cùng bát thịt, tiếp đến cho 1/2 thìa cà phê nước mắm,1/2 thìa cà phê hạt nêm,1/2 thìa cà phê dầu hào trộn đều để khoảng 10 phút cho thấm các gia vị trên. Tiếp theo cho 2 thìa cà phê mật ong trộn đều thịt lên, để tiếp khoảng 10 phút.

Học cách mẹ đảm làm thịt bò bọc sả chiên thơm lừng5

Viên thịt bò ngoài những củ sả

- Sả bóc sạch phần bẹ bên ngoài đến kho thân củ sả trắng, lấy dao trẻ đôi củ sả. Lấy 1 lượng thịt vừa phải bọc củ sả cho đến khi hết nguyên liệu.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng già cho thịt bò bọc sả vào rán vàng đều. Thành phẩm có màu vàng đẹp, thơm nức các gia vị quện với nhau, mùi mật ong ngọt ngọt rất ngon.

H.L
Theo Đời sống Plus/GĐVN