Thứ sáu, 29/03/2024 | 14:44
RSS

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của vợ đảm 8X, chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Thứ hai, 04/11/2019, 07:36 (GMT+7)

Nhìn những mâm cơm hay món ăn ngon xuất sắc, ít ai biết rằng bà mẹ 8X đã áp dụng những bí quyết vô cùng đơn giản này.

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm

Chị Hồng Toàn (39 tuổi) có lẽ là cái tên không còn xa lạ trong một hội nhóm những người yêu ẩm thực. Chị hay chia sẻ món ăn mình nấu lên mạng với hình ảnh bắt mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết nấu nướng của các chị em.

Bà mẹ 2 con quê gốc Nghệ An, sống ở Hà Nội 18 năm và mới chuyển vào Cần Thơ 4 năm, thế nên các món ăn chị nấu có chút vị của cả 3 miền. Sau khi nấu một bữa ăn, chị lại dành chút thời gian để chụp hình lại, tổng hợp thành album rồi chia sẻ cho chị em trên hội nhóm để "khỏi vắt óc suy nghĩ món ăn mỗi ngày".

Bật mí về bí quyết nấu ăn ngon, chị Hồng Toàn bật cho biết: “Để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng là nguyên liệu phải chuẩn. Vì thế, mình thường mua thực phẩm theo ngày để chọn được thứ tươi ngon nhất”.

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm2

Dưới đây là bí quyết nấu ngon từng món mà chị Hồng Toàn thường áp dụng:

- Luộc rau ngập nước, to lửa và cho chút đường vào rau sẽ xanh mướt.
- Xào rau củ quả thì chần qua nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm vào chậu nước lạnh rồi đem xào, rau sẽ xanh và giòn.

- Luộc thịt bằng nước ấm 30-40 độ, ngập thịt cho chút muối, củ hành, rễ rau mùi để thịt thơm ngọt. Muốn thịt trắng đẹp thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.

- Trước khi ninh xương nhớ bóp rửa muối, giấm hoặc chanh rồi đun sôi nước, cho xương vào chần xong đem rửa sạch. Ninh xương bằng nước lạnh, cho củ cải, rễ rau mùi, hành tây, cọng cần tây nước sẽ ngọt và thơm. Đun to lửa, hớt hết bọt rồi vặn nhỏ lửa liu riu để nước trong.

- Luộc ngan, vịt thì cho củ gừng nướng, hành tím, hành tây, rễ rau mùi vào luộc cùng.

- Luộc tôm thì đun sôi nước cho muối, đường, xíu giấm, để tôm được đỏ.

- Nem rán 2 lần lửa mới giòn và vàng.

- Thịt, cá kho 2 lửa mới ngon.

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm3

Riêng về kho cá:
- Cá sơ chế sạch, ướp cá với đường, nước mắm, chút muối, hành tỏi băm, ớt
- Cho dầu ăn vào nồi, cho đường vào khi đường chuyển sang màu cánh gián cho hành tỏi băm vào cho thơm. Cho cá đã ướp vào đun to lửa cho rút nước. Đổ nước nóng vào ngập cá đun sôi hớt bọt rồi vặn lửa kho liu riu. Tắt bếp, gần ăn bật bếp kho lại lần 2 cho keo lại. Rắc hạt tiêu và hành tùy thích.

Một số mâm cơm bạn có thể tham khảo!

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm4

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm5

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm6

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm7

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm9

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm10

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm11

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm6

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm18

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm19

Trọn bộ bí kíp nấu ăn siêu ngon của người vợ đảm20

H.L
Theo Đời sống Plus/GĐVN