Thứ tư, 22/03/2023 | 04:00
RSS

Mẹ chồng đưa 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ, nàng dâu ứng xử khiến dân tình 'tâm phục'

Thứ hai, 28/10/2019, 11:47 (GMT+7)

Mẹ chồng làm khó đưa 500 nghìn đồng để con dâu làm 3 mâm cỗ, không ngờ cô ứng biến linh hoạt khiến mẹ chồng ngạc nhiên.

Mẹ chồng đưa nàng dâu 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ

Mẹ chồng đưa nàng dâu 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ. Ảnh minh họa

Xưa nay, chuyện mẹ chồng - nàng dâu là đề tài muôn thuở và thu hút được sự quan tâm, bàn luận của rất nhiều chị em. Khi nói đến mối quan hệ này, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những câu chuyện “kể xấu” hay “cơm không lành canh không ngọt” khiến nhiều nàng dâu mệt mỏi.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần câu chuyện của một nàng dâu bị mẹ chồng soi mói đủ điều vì bị phản đối ngay từ khi mới yêu, nhưng cách ứng xử khéo léo của cô đã khiến mẹ chồng dần dần thay đổi cách nhìn.

Câu chuyện sau khi đăng tải được hội chị em hưởng ứng nhiệt tình về cách xử lý tình huống của nàng dâu: "Khổ cái ngay từ lúc yêu em đã bị mẹ chồng phản đối rồi. Cũng chỉ vì bà đi xem bảo tuổi em với tuổi chồng không hợp. Mà chính xác thì bà thích lão nhà em cưới cô con gái bà bạn cùng hội người cao tuổi với bà cơ. Chẳng là cô gái đó làm ngân hàng, gia đình khá giả hơn hẳn nhà em nên bà thích hơn.

Lão nhà em khôn lắm, giấu tiệt chuyện đó không kể cho em nghe đâu. Lúc em về làm dâu rồi, nghe một cô em trong họ nhà chồng kể lại em mới biết. Nhưng đúng là từ ngày đầu tiên về làm dâu em đã bị mẹ chồng bắt bẻ, làm khó đến khổ.

Không phải dạng tự kiêu, chém gió gì nhưng em tự tin khẳng định tài nấu ăn của mình cũng không tới nỗi tệ. Thời sinh viên, mỗi lần lớp có tổ chức ăn nhậu gì, em đều được bạn bè tin tưởng giao cho chức 'bếp trưởng'. Thế mà giờ nấu cơm cho mẹ chồng, 10 bữa tới 9 bữa bà chê mặn nhạt các kiểu.

Ban đầu em cũng nghĩ lẽ nào tay nghề mình xuống hạng, nhưng rõ ràng chỉ mỗi mẹ chồng em chê còn những người khác ăn vẫn tấm tắc khen ngon. Ngẫm lại mới thấy các cụ nhà ta nói không sai, một khi đã không ưa thì đúng là dưa có giòi là thế mọi người ạ.

Đấy là còn chưa kể, động tí bà lại bóng gió so bì em với con dâu nhà người ta, thi thoảng trước mặt em bà lại thở dài bảo: 'Cũng mất tiền cưới dâu, người ta thì nở mày nở mặt, đằng này…'.

Nói thật lúc nghe bà nói thế em thấy tủi thân hụt hẫng kinh khủng. Nhưng vì bà chỉ bóng gió vu vơ nên em cũng đành chịu không dám lên tiếng nói lại lời nào. Với lại nghĩ thôi cảnh làm dâu cố nhịn đi cho nhà cửa yên ấm. Miễn vợ chồng sống hạnh phúc, rồi có ngày bà sẽ hiểu ra.

Đến hôm ấy, nhà chồng em có giỗ. 4h sáng mẹ chồng em đã gõ cửa đưa cho em 500 nghìn bảo: 'Năm nay giỗ cụ, mẹ cũng không mở rộng. Chỉ mời anh em trong nhà. Con cầm tiền này đi chợ mua thức ăn làm 3 mâm cỗ cho tươm tất vào. Đừng có làm mất mặt nhà này nhé'.

Mẹ chồng đưa nàng dâu 500 nghìn bắt làm 3 mâm cỗ

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Ôi, nhìn tờ polyme màu xanh nước biển mới cứng của bà mà em không khỏi choáng. Thời buổi đắt đỏ, thịt lợn sau dịch tả Châu phi giá đã trăm mấy một cân, gà ngon cũng phải 3 trăm một con,… thế mà bà kêu em sắm tươm tất 3 mâm cỗ đầy với 500 nghìn bà đưa.

Tần ngần một lúc, em vui vẻ dạ vâng rồi quay lại phòng thay đồ, rục rịch đi chợ. Thấy em đi rồi, bà yên tâm về phòng nằm tiếp.

Mua sắm đầy đủ, em về loay hoay dưới bếp tới 11h trưa thì xong. Lúc bà đi xuống, 3 mâm cỗ đầy đủ các món đã bày xong. Nhìn thế, người bị choáng bây giờ là bà.

Em biết là định làm khó em mới làm thế, ai ngờ thành quả của em lại xuất sắc tới không ngờ. Bà đến bên hắng giọng hỏi em: 'Có 500 nghìn mà con làm được 3 mâm cỗ lớn này à?.

Lúc ấy em mới ngẩng lên cười tươi bảo: 'Dạ, thực ra con cũng có bỏ thêm một ít tiền của vợ chồng con vào nữa gọi là góp một chút lòng thành cùng mẹ làm cơm thắp hương các cụ mẹ ạ. Hơn nữa mẹ nhắc con phải sắm sửa tươm tất không được làm nhà mình mất mặt nên con cũng không dám lơ là. Mẹ xem 3 mâm cỗ con làm như thế đã được chưa. Thiếu gì thì mẹ cứ bảo để con làm tiếp mẹ nhé".

Nghe em nói thế, bà nhìn liếc qua mấy mâm cô rồi gật đầu: 'Ừ, đầy đủ rồi con. Con mang lên phòng thờ 1 mâm để mẹ thắp hương trước.

Lúc sau, cả nhà ngồi ăn ai cũng gật gù khen cỗ ngon, trình bày đẹp, mẹ chồng em có vẻ hài lòng lắm. Thi thoảng bà lại liếc sang con dâu mỉm cười. Thế là em biết mình đã ghi được điểm trong mắt mẹ chồng. Quả nhiên từ hôm đó bà đối với em thay đổi hẳn không xét nét bắt bẻ con dâu như trước nữa".

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nàng dâu trẻ đã nhận được vô số lời khen của hội chị em bởi tài nấu ăn và cách ứng xử cũng vô cùng khéo léo. Nhiều người cho rằng, với cách hành xử rất tuyệt của nàng dâu trên thì mẹ chồng dù có khó tính đến mấy cũng phải “mềm lòng”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN