Thứ năm, 17/06/2021 | 06:07
RSS

Bùi Tiến Dũng chia sẻ cách tuyển Việt Nam xử lý chai nhựa để bảo vệ môi trường

Chủ nhật, 27/10/2019, 20:00 (GMT+7)

Tại giải Longbien Marathon 2018, cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ về cách Đội tuyển Việt Nam xử lý chai nhựa sau khi dùng để bảo vệ môi trường.

Bùi Tiến Dũng chia sẻ cách tuyển Việt Nam xử lý chai nhựa

Bà Trần Uyên Phương, tuyển thủ Bùi Tiến Dũng và runner Vũ Phương Thanh (từ phải qua trái) cùng kêu gọi giảm rác thải nhựa

Sáng nay (27/10), Longbien Marathon 2019 diễn ra tại khi đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên ở các cự ly 5, 10, 21 và 42 km. Quãng đường chạy băng qua những khu đô thị và những cánh đồng lúa còn hoang sơ ở Long Biên.

Giải chạy có sự tham gia của các vận động viên có tên tuổi nổi bật của làng chạy bộ như Hùng Hải (nhà vô địch nam cự ly 42km của Longbien Marathon 2018), Thùy Oliver… hay dàn vận động viên tên tuổi của đội tuyển điền kinh quốc gia như Nguyễn Trung Kiên, Phạm Thị Huệ, Lê Tiến Long, Hà Văn Nhật… Ngoài ra, còn có sự tham gia của các vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mùa giải năm nay, Longbien Marathon kết hợp cùng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cùng truyền tải thông điệp: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”, hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường.

Tại ngày chạy, ban tổ chức sẽ thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình trên một backdrop cỡ lớn. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.

Trong đó, ý tưởng đóng góp cho chương trình đáng chú ý nhất là của bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Vũ Phương Thanh - vận động viên ultra marathon, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica). 

Bùi Tiến Dũng chia sẻ cách tuyển Việt Nam xử lý chai nhựa2

Trung vệ Bùi Tiến Dũng có mặt tại Longbien Marathon 2019

Tại chương trình, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ về cách xử lý rác thải của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam: “Dũng cùng đội tuyển khi tập thường phải sử dụng nước uống đóng chai. Sau khi uống nước anh em cả đội phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom”.

Chia sẻ tại vạch đích, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Trần Uyên Phương cho biết, ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe, thông qua việc tham gia giải Marathon Long Biên 2019, bà còn muốn truyền tải thông điệp: “Không để nhựa thành rác, chạy cho ngày mai xanh”.

Tham gia giải chạy này, nữ doanh nhân muốn kêu gọi tất cả mọi người, cộng đồng, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp hành động vì môi trường, vì một ngày mai xanh. Đối với cá nhân hãy bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất, đối với doanh nghiệp hãy chung tay phát triển và hành động nhiều hơn vì cộng đồng.

“Đối với cá nhân, tôi luôn hành động từ việc làm nhỏ nhất như: Khi đi công tác xa nhà tôi luôn tự mang theo bàn chải để không phải vất đi sau mỗi lần sử dụng, luôn phân loại rác thải. Đối với Tân Hiệp Phát, trách nhiệm cộng đồng là một chiến lược, trong  tất cả các hoạt động của Tân Hiệp Phát luôn hướng đến làm sao tốt cho môi trường…”, nữ doanh nhân chia sẻ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN