Chủ nhật, 14/04/2024 | 04:23
RSS

Bị chỉ trích dữ dội vì đọc nhầm kết quả Giọng hát Việt nhí 2019, MC Nguyên Khang nói gì?

Chủ nhật, 27/10/2019, 09:37 (GMT+7)

Ngay sau đêm chung kết Giọng hát Việt nhí, MC Nguyên Khang đã giải thích lý do khiến anh công bố nhầm kết quả.

MC Nguyên Khang bị chỉ trích vì đọc nhầm kết quả Giọng hát Việt nhí

Chấn Quốc bật khóc vì bị nhầm tên

Tối qua (26/10), đêm chung kết The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí đã diễn ra với nhiều tiết mục và phần thi hấp dẫn. Ngôi vị quán quân thuộc về Kiều Minh Tâm - thí sinh có lượng bình chọn là 26,63%, còn Chấn Quốc đạt giải Nhất. Trong khi đó, Linh Đan, Bảo Hân, Khánh An đồng giải Nhì.

Đêm chung kết sẽ diễn ra tốt đẹp nếu MC Nguyên Khang không dính phải sự cố đọc nhầm kết quả ngay ở cuối chương trình. Ban đầu, MC Nguyên Khang đọc nhầm kết quả khiến Chấn Quốc nhầm tưởng em giành giải cao nhất nhưng anh vội vàng đính chính rằng vị trí này thuộc về học trò Ali Hoàng Dương. Sự nhầm lẫn của MC khiến Chấn Quốc bật khóc nức nở.

Nguyên văn lời dẫn của MC Nguyên Khang như sau:

"Xin mời hai gương mặt còn lại Chấn Quốc và Kiều Minh Tâm cùng bước lên phía trước. Chúng tôi sẽ có một giải nhất và một quán quân. Điều thú vị đã xảy ra, là tỷ lệ bình chọn của hai thí sinh này vô cùng sát nhau. Một người là 26,63%, người còn lại là 25,90%.

Như vậy, chúng tôi xin phép được công bố ngôi vị quán quân của chương trình Giọng hát Việt nhí 2019 trước. Điều đó có nghĩa là người còn lại sẽ là gương mặt đoạt giải nhất.

26,63% là ngôi vị quán quân, 25,90% là ngôi vị giải nhất. Chúng tôi xin chúc mừng quán quân của Giọng hát Việt nhí đã thuộc về một thí sinh mặc áo trắng. Quán quân là Chấn Quốc. Chúc mừng giải nhất, đó là Kiều Minh Tâm".

MC Nguyên Khang bị chỉ trích vì đọc nhầm kết quả Giọng hát Việt nhí2

Hàng loạt bình luận chỉ trích của cư dân mạng

Sau khi MC Nguyên Khang đọc xong kết quả này, không một ai phản ứng gì. Tất cả mọi người đều lao vào chúc mừng Chấn Quốc. MC Gil Lê cũng không hề hay biết chuyện gì đang diễn ra, vẫn tiếp tục dẫn: "Xin mời ông Nguyễn Văn Nghị, trưởng ban Văn nghệ đài truyền hình Việt Nam và giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh lên trao giải cho thí sinh đoạt quán quân".

Đúng lúc đó, có người dưới sân khấu ra nhắc nhở MC Nguyên Khang, khiến anh lo lắng, vội vàng công bố lại kết quả: "Xin lỗi quý vị, đã có sự nhầm lẫn trong kết quả của đêm thi ngày hôm nay. Quán quân với kết quả bình chọn cao nhất 26,63% đã thuộc về Kiều Minh Tâm. Còn giải nhất thuộc về Chấn Quốc, đội Hương Giang - Dương Cầm.

Tôi rất xin lỗi quý vị về sự nhầm lẫn này. Xin được nhắc lại, quán quân với 26,63% bình chọn đã thuộc về Kiều Minh Tâm đội Ali Hoàng Dương - Lưu Thiên Hương".

Sự cố này đã khiến hầu hết khán giả đều vô cùng bức xúc. Trên khắp các trang mạng xã hội nhiều người lên tiếng chỉ trích MC Nguyên Khang cũng như chương trình Giọng hát Việt. Cư dân mạng đang "tổng tấn công" trang cá nhân của Nguyên Khang để lên án cách làm việc thiếu chuyên nghiệp.

"Một MC có kinh nghiệm dẫn bao nhiêu chương trình kiểu này mà lại đọc nhầm tên. Em nó còn nhỏ mà bị cú sốc lớn rồi", một cư dân mạng bình luận.

“Như một trò đùa như vậy? Sao lại có thể nhầm với đúng thí sinh xứng đáng nhất và mình yêu thích nhất chứ? Thực sự rất thất vọng”, một nick name khác để lại ý kiến.

MC Nguyên Khang bị chỉ trích vì đọc nhầm kết quả Giọng hát Việt nhí3

MC Nguyên Khang động viên Chấn Quốc. Ảnh: Zing)

Ngay sau đêm chung kết, MC Nguyên Khang cũng tìm gặp Chấn Quốc để xin lỗi và an ủi cậu bé, cũng như xin lỗi huấn luyện viên và gia đình thí sinh. Anh đã gửi lời xin lỗi đến mọi người qua cuộc trao đổi với khán giả, cùng các phóng viên báo chí trong hậu trường.

Anh nói: "Trước hết, tôi xin nhận lỗi về phía mình và đã xin lỗi trực tiếp trên sóng truyền hình. Tôi không quy trách nhiệm cho bất cứ ai mà nhận đó là lỗi của mình. Tôi nghĩ sự cố thì kiểu gì cũng phải có. Ngay như cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe, đến một MC kỳ cựu rất nổi tiếng cũng công bố nhầm kết quả.

Điều quan trọng là tôi đã kịp thời nhận ra lỗi của mình và kịp thời đính chính lỗi này. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến huấn luyện viên Hương Giang cùng huấn luyện viên Dương Cầm vì đã làm tụt mất cảm xúc của hai người.

Có lẽ do tôi thực sự yêu mến Chấn Quốc và nguyên một ngày hôm nay ngồi nghe cậu ấy hát, bài hát về mẹ của cậu ấy đã chạm tới cảm xúc của tôi. Đó là một phần khiến tôi không tập trung, dẫn đến công bố nhầm kết quả này.

Thôi thì biết làm sao được. Tôi gửi lời xin lỗi đến huấn luyện viên Hương Giang, Dương Cầm và chúc mừng huấn luyện viên Lưu Thiên Hương, Ali Hoàng Dương".

MC Nguyên Khang bị chỉ trích vì đọc nhầm kết quả Giọng hát Việt nhí4

Bên cạnh đó, Nguyên Khang đã có lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân. Nam MC viết: "Khang rất xin lỗi Chấn Quốc cùng hai huấn luyện viên Hương Giang và Dương Cầm. Sự cố đọc nhầm kết quả là lỗi của Khang. Khang rất yêu thương Chấn Quốc vì thực sự cậu bé đã làm Khang rất yêu thích qua phần thể hiện trong đêm bán kết. Khang đã trực tiếp xin lỗi Quốc và gia đình, xin lỗi Hương Giang và Dương Cầm. Mong mọi người thông cảm. Khang xin rút kinh nghiệm".

Bên cạnh đó, thí sinh nhí được khán giả tiếc nuối nhất vì "hụt" ngôi vị quán quân- Nguyễn Đoàn Chấn Quốc cũng đã chia sẻ trên mạng xã hội về cảm xúc sau đêm thi. "... Việc chú Khang gọi tên sai kết quả, thật sự con rất thông cảm với chú! Không có việc gì là hoản hảo cả, con vẫn rất yêu mến chú luôn. Con nghĩ: Những gì con nhận được sau chương trình không phải là chiếc cúp mà là tình yêu thương mọi người dành cho con. Con xin tự hào được nói: "Chấn Quốc giải nhất Giọng hát Việt nhí 2019".

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN