Thứ hai, 27/03/2023 | 01:49
RSS

Mẹ chồng, con dâu tưới xăng đánh ghen ở Quảng Nam bị khởi tố tội ghiết người

Thứ năm, 09/02/2023, 19:40 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Diễm Phượng và mẹ chồng là Đặng Thị Thống Nhất cùng về tội Giết người.

Sự kiện:
Quảng Nam

Mẹ chồng, con dâu tưới xăng đánh ghen ở Quảng Nam bị khởi tố tội ghiết người

Hiện trường nơi xảy ra vụ đánh ghen. Ảnh cắt từ clip

Ngày 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Diễm Phượng (23 tuổi) và mẹ chồng là Đặng Thị Thống Nhất (44 tuổi) trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cùng về tội "Giết người".

Theo kết quả điều tra, Phượng cho rằng chị Đ.T.M.D. (28 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với chồng mình là anh N.V.H. (24 tuổi). Do đó, Phượng cùng mẹ chồng tìm kiếm chị D. để đánh ghen.

Sáng 26/1, Phượng và bà Nhất phát hiện H. đang cõng chị D. từ quán karaoke Q.V (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) đi ra đoạn đường Trường Chí Cương. Tại đây, Phượng đã dùng xăng chứa trong chai nước loại 1,5 lít tưới vào người chị D. rồi dùng bật lửa đốt.

Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đến dập lửa, khoảng 20 giây sau lửa được dập tắt. Chị D. được một số người tại hiện trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bình An (thị trấn Nam Phước) sau đó chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng và được xác định bị bỏng 35%, phải thở khí quản.

Sau khi gây án, Nhất và bà Phượng bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai xăng và bật lửa đã được Phượng chuẩn bị từ trước.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại