Thứ bảy, 01/04/2023 | 19:04
RSS

4 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Việt sẵn sàng thay con dâu đánh ghen khiến mọi cô gái đều ước ao

Thứ bảy, 04/02/2023, 12:22 (GMT+7)

Bà Vân trong 'Đừng làm mẹ cáu', bà Giang phim 'Về nhà đi con' và bà Hồng phim 'Hoa hồng trên ngực trái' ... là những mẹ chồng quốc dân luôn công tư phân minh, yêu chiều con dâu hết mực khiến các khán giả nữ đều ngưỡng mộ, ước ao.

Bà Vân trong phim "Đừng làm mẹ cáu"

Bộ phim "Đừng làm mẹ cáu" đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, nhân vật mẹ chồng do NSƯT Nguyệt Hằng thủ vai được các fans phim Việt vô cùng ấn tượng và yêu mến gọi là "mẹ chồng quốc dân" đáng yêu nhất màn ảnh Việt thời điểm hiện tại.

Xuyên suốt bộ phim, bà là người đã vun vén hạnh phúc cho gia đình con trai với cô con dâu hờ. Không chỉ vậy, khi phát hiện vợ chồng Khôi - Vy ngủ riêng, bà Vân đã chủ động dọn đồ đến nhà con trai xin tá túc. Có mẹ ở cùng, Khôi và Vy bắt buộc phải ngủ chung, từ đó mối quan hệ của cặp vợ chồng "hợp đồng" này cũng có nhiều sự thay đổi tích cực.

Đặc biệt, trong tập mới nhất,  khi bà Vân phát hiện ra con trai qua lại với người yêu cũ, bà đã không ngại mắng Khôi và chấn chỉnh con trai, thậm chí bà đã tìm đến tận nhà người yêu cũ của Khôi để yêu cầu con trai chấm dứt mối quan hệ với người cũ.

3 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Việt khiến mọi cô gái đêu ước ao

Pha đánh ghen giúp con dâu trong tập mới nhất của "Đừng làm mẹ cáu', bà Vân đã có pha mắng kẻ thứ 3 xuất sắc, khiến đối phương không thể phản ứng lại. Mẹ chồng quốc dân đã nhận về nhiều bình luận tích cực từ dân mạng, họ bày tỏ mong muốn rằng sẽ có thêm nhiều nhân vật mẹ chồng được xây dựng theo hướng tích cực như nhân vật bà Vân.

Bà Giang trong phim "Về nhà đi con"

Tong phim "Về nhà đi con", diễn viên Ngân Quỳnh vào vai bà Giang - mẹ chồng của Thư. 

Biết chuyện hôn nhân giữa Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) chỉ là hợp đồng, 2 người không dành tình cảm cho nhau nhưng bà vẫn đứng về phía con dâu, tin tưởng cô và thậm chí còn yêu chiều Thư hơn trước. 

3 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Việt khiến mọi cô gái đêu ước ao 

Bà Giang được mệnh danh là 'mẹ chồng quốc dân' khi sẵn sàng đánh ghen "tiểu tam" Nhã (Quỳnh Nga) thay cho con dâu.

Cụ thể, khi bắt gặp con trai đưa "tiểu tam" vào viện, bà Giang đã thay mặt Thư (Bảo Thanh) “dằn mặt” Nhã (Quỳnh Nga) trong bệnh viện. “Thằng Vũ nhà tôi nó hay lo chuyện bao đồng lắm! Biết cô vì việc của công ty mà ốm tới lao lực, gia đình tôi áy náy lắm! Tôi đã thuê nguyên hộ lý chăm sóc cho cô, có gì cô cứ gọi họ". chỉ với vài câu thoại nhẹ nhàng, lịch sự nhưng lời bà Giang nói ra thật sự thấm thía như mũi tên lao thẳng vào Nhã khiến nhân tình của con trai cứng họng.

Bà Hồng trong phim "Hoa hồng trên ngực trái"

Trong phim, NSND Hoàng Cúc vào vai mẹ chồng của Khuê (Hồng Diễm), bà cũng có màn đánh ghen ấn tượng giúp con dâu khiến khán giả xem phim vô cùng thích thú và ngưỡng mộ.

3 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Việt khiến mọi cô gái đêu ước ao

Theo đó, khi chứng kiến cảnh dan díu giữa Trà (Lương Thanh) và Thái trước công ty con trai, bà vô cùng khó chịu, bức xúc. Ngay lập tức, bà Hồng đã đến để trực tiếp dằn mặt "kẻ thứ 3": "Cô tên gì? Cô làm ở bộ phận nào? Từ mai, cô không cần phải đến công ty để làm việc nữa. Không cần loại nhân viên chỉ đi đong đưa sếp của mình".

Chỉ với vài ba câu thoại, khuôn mặt giận dữ và vô cùng khó chịu, ngay lập tức bà Hồng đã có màn dằn mặt khiến Tuesday tái mặt.

Bà Trung trong phim "Nếu Còn Có Ngày Mai"

Bộ phim "Nếu Còn Có Ngày Mai" cũng để lại một phân đoạn cực kì ấn tượng với hình ảnh của bà Trung ra tay đánh ghen hộ Duyên (Bella Mai). Vì muốn bảo vệ hạnh phúc cho con trai, bà Trung đã thẳng tay dằn mặt, dúi tóc và tát lệch mặt con giáp thứ 13.

Cụ thể, biết con trai mình đang bị cô ả dẫn vào con đường nghiện ngập, hút chích, bà đã gặp trực tiếp và cho cô nàng một trận tơi bời: "Mày hãy tránh xa con trai tao ra nếu không là không yên thân với tao đâu".

3 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Việt khiến mọi cô gái đêu ước ao

Bản tính dữ dằn của bà mẹ chồng Duyên đã được dùng đúng lúc. Chẳng những thế, bà còn chửi Minh (Quốc Trường) lên bờ xuống ruộng vì bỏ mặc Duyên và con ở nhà mà đi bù khú với tiểu tam. Đây quả là một bà mẹ chồng cao tay không kém gì dân anh chị làm cho tiểu tam kinh hồn bạt vía.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại