Thứ ba, 17/05/2022 | 08:19
RSS

Mâu thuẫn tiền 'bo' tiếp viên karaoke, nam thanh niên bị đánh tử vong

Thứ sáu, 25/03/2022, 11:59 (GMT+7)

Thấy tiếp viên karaoke thông báo khách không trả tiền "quà", nhóm của Hợi đến nói chuyện rồi xảy ra ẩu đả, xô xát với nhóm khách. Hậu quả Hợi bị đánh trọng thương và tử vong.

VietNamNet đưa tin, ngày 25/3, VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đinh Hiếu Trung (SN 1998, ở Hoàng Mai, Hà Nội) và Phạm Quốc Khánh (SN 1998, ở Thanh Hóa) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo báo Công Lý từ khoảng tháng 3/2020, Trung và Khánh quen biết với anh Tạ Duy Hợi (SN 1983, ở Ý Yên, Nam Định) làm nhân viên chở tiếp viên nữ cho Hợi. Để thuận tiện công việc, Hợi thuê nhà cho Trung, Khánh ở cùng với nhóm nữ tiếp viên tại Thịnh Liệt (Hoàng Mai).

Vào khoảng 23h30 ngày 9/7/2020, Khánh đưa tiếp viên nữ tên Nguyễn Hải Yến (SN 2000, chưa xác định được nhân thân) đến quán karaoke Lâm Minh theo chỉ đạo của Hợi để phục vụ một nhóm khách hàng tại quán. Đến nơi, Yến vào phòng hát số 1, cùng một số nhân viên khác phục vụ nhóm khách đang hát karaoke.

Đến khoảng 1h40 phút ngày 10/7, Yến hết ca làm và xuống tầng 1. Lúc này, Tô Văn Tú (SN 1983, ở Yên Bái) và một người khác đã đi theo Yến xuống tầng 1. Tú đề nghị Yến ở lại phục vụ thêm, nếu không sẽ không trả tiền "quà" (tiền công tiếp viên nữ ngồi phục vụ khách, giá khoảng 300.000 đồng/2 giờ phục vụ/tiếp viên) cho Yến. Yến không đồng ý và gọi điện thoại cho Khánh. 

Xô xát vì tiếp viên karaoke bị bùng tiền bo, 1 người tử vong

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, Khánh bèn báo tin cho Hợi. Cả hai gọi thêm Trung rồi cùng đi xe máy đến quán karaoke. Thông tin trên báo pháp luật cho biết, Tô Văn Tú lúc này chỉ vào mặt anh Hợi chửi. Thấy vậy, Trung bèn lên tiếng “Anh ơi đừng có chỉ tay và chửi như thế” liền bị Tú xông vào đánh. Thấy vậy, Hợi và Khánh lao vào ẩu đả với nhóm của Tú. Trong lúc xô xát, Hợi bị nhóm người của Tú đánh trọng thương, ngất tại chỗ. Được đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng, 3 ngày sau Hợi tử vong vì chấn thương sọ não.

Sau khi vụ án xảy ra, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, làm rõ Tô Văn Tú và 7 người khác có hành vi đánh anh Hợi tử vong. Tới đầu tháng 11/2021, các đối tượng trên bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt từ 12 năm đến tù chung thân về tội “Giết người”, trong đó Tú bị tuyên 20 năm tù.

Theo VietNamNet, riêng đối với Khánh và Trung, sau khi vụ án xảy ra, Trung bị bắt trong vụ án khác liên quan đến ma túy, còn Khánh đến 15/12/2021 mới ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Từ lời khai của các đối tượng và tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng đã truy tố các bị can tội Gây rối trật tự công cộng.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại