Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:58
RSS

Mạo danh chủ trọ, lừa sinh viên muốn thuê phòng gần 100 triệu đồng

Thứ tư, 26/10/2022, 10:08 (GMT+7)

Nắm bắt nhu cầu thuê phòng trọ của tân sinh viên, nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn giả danh chủ nhà lên mạng đăng tin cho thuê phòng để chiếm đoạt cả trăm triệu đồng.

Sự kiện:
Hà Nội

Ngày 26/10, theo báo sức khỏe và Đời sống, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh một vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các sinh viên với thủ đoạn mạo danh chủ trọ lên mạng đăng tin cho thuê phòng. 

Mạo danh chủ trọ, lừa sinh viên muốn thuê phòng gần 100 triệu đồng

Lời quảng cáo phòng trọ trên mạng xã hội Ảnh: Công an TP Hà Nội

Theo đó, vào đầu tháng 10/2022, một nhóm sinh viên đến nhận phòng trọ tại phố Đông Thiên, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai thì bất ngờ phát hiện phòng trọ có người ở, trong khi mọi người đã đặt tiền nhà cho một đối tượng tự xưng là chủ phòng trọ. Khi hỏi rõ mới biết, người thuê được xem quảng cáo cho thuê phòng trọ trên mạng.

Người đứng ra cho thuê phòng trọ chỉ là người thuê phòng tại đây và đã bỏ đi. Bất ngờ vì việc bị lừa, mọi người đã đến Công an phường Vĩnh Hưng trình báo. Bước đầu ghi nhận số tiền bị lừa là gần 100 triệu đồng.

Để tránh “tiền mất, tật mang”, Công an TP Hà Nội cảnh báo khi đi thuê phòng, sinh viên cần tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng, hỏi kỹ người dân xung quanh khu vực nhà trọ, không đặt cọc, chuyển khoản khi thấy có dấu hiệu lừa đảo. Khi ký hợp đồng thuê nhà, thì làm việc trực tiếp với chủ nhà cần kiểm tra kỹ các điều khoản, đặc biệt là về giá cả, thời gian thuê…

Đặc biệt, khi đặt bút ký hợp đồng thuê các căn hộ chung cư mini dành cho sinh viên phải chú ý đọc kỹ các điều khoản đôi khi chủ nhà cố tình làm lắt léo để sinh viên thuê nhà phải trả các khoản phí phát sinh và khi xảy ra phá vỡ hợp đồng thì giải quyết như thế nào để không bị lật lọng.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại