Chủ nhật, 25/10/2020 | 08:59
RSS

Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối một năm nhưng bệnh nhân không biết

Thứ bảy, 19/09/2020, 07:43 (GMT+7)

Khoảng 1 tháng nay bệnh nhân thấy đầu gối phải đau nhói, khó chịu; đặc biệt đau tăng khi đi lại nhiều, vận động mạnh nên được người nhà đưa đi khám.

Mảnh gương vỡ nằm trong đầu gối bệnh nhân suốt một năm

Các bác sĩ lấy ra mảnh gương từ đầu gối bệnh nhân. Ảnh: Zing

Mới đây, Zing dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, vừa qua đã lấy thành công dị vật ra khỏi đầu gối bệnh nhân B.T.H. (15 tuổi, có địa chỉ tại phường Vàng Danh, Uông Bí, Quảng Ninh). 

Được biết, cách đây một năm, bệnh nhân bị xe máy đè vào người. Mảnh gương xe máy bị vỡ đã găm vào đầu gối phải nhưng H. không hay biết. Bệnh nhân không được đưa đến cơ sở y tế xử lý mà tự rửa vết thương tại nhà.

Khoảng một tháng gần đây, H. thấy đầu gối phải đau nhói, khó chịu. Bệnh nhân được mẹ đưa đi khám tại Trung tâm Y tế phường Vàng Danh, sau đó chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) trong tình trạng đầu gối phải có khối nổi gồ lên mặt da khoảng 1 cm, ấn vào đau chói, xung quanh có vết bầm tím. 

Hình ảnh chụp X-quang đầu gối phải tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho thấy có dị vật dưới da bệnh nhân. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bên trong đầu gối phải của H. có dị vật. Sau tiểu phẫu, bác sĩ lấy ra dị vật là mảnh gương vỡ, kích thước 0,6x1 cm. Theo thông tin từ gia đình, dị vật đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 1,5 cm.

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ khuyến cáo khi bị tai nạn có vết thương bẩn dính bùn, đất hoặc các vật thể lạ bám vào vết thương, đặc biệt là có dị vật sắc nhọn như mảnh gương, kính, mạt sắt, kim loại… người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được làm sạch vết thương đúng cách và lấy bỏ hoàn toàn dị vật (nếu có), tránh các biến chứng như nhiễm trùng, áp xe, đau kéo dài.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN