Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:11
RSS

Mách bạn cách tân trang xe cũ để bán được giá nhất

Thứ hai, 20/07/2020, 14:48 (GMT+7)

Tân trang một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng trước khi bán lại không những giúp xe dễ được chào bán hơn mà còn giúp giá trị của nó được nâng cao hơn so với những chiếc xe cũ khác.

“Làm mới” nội, ngoại thất của xe

Khi lựa chọn để mua một chiếc xe ô tô cũ, không ai thích thú với những chiếc xe bị trầy xước, cũ nát và có bề ngoài quá tệ. Vậy nên, để bán được xe, việc làm mới lại nội, ngoại thất là điều cần thiết. Tuy nhiên, điều đó phải phù hợp với giá bán mà bạn tính toán.

tân trang xe ô tô cũ
Làm mới nội thất và ngoại thất cho xe cũ là cần thiết

Đối với những chiếc xe di chuyển lâu năm, việc có các vết trầy xước là điều khó tránh khỏi. Hãy tiến hành kiểm tra vết xước để xem chúng đã ăn vào lớp sơn lót bên trong hay chưa. Nếu chưa, bạn chỉ cần đánh bass là có thể giải quyết được vấn đề. Còn nếu vết xước quá sâu, hãy mang xe tới một garage uy tín để được nhân viên sửa chữa.

Trong điều kiện không có thời gian, sử dụng sơn móng tay cùng màu với sơn xe để vẽ lên vết xước sau đó dùng máy sấy tóc sấy khô lớp sơn và đánh cana lại cho bóng cũng không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, đừng để nhiệt độ máy sấy quá cao.

Tân trang các chi tiết nhựa bị xuống màu

Trước khi muốn bán lại một chiếc xe ô tô, chúng ta cần phải kiểm tra kĩ xem trên xe có chỗ nào gỉ sét, phai màu hay ố do nước mưa gây ra hay không. Ngoài ra, để cải thiện tính thẩm Mỹ ta cũng nên xử lý các chi tiết nhựa bị xuống màu. 

tân trang xe ô tô cũ
Cần cải thiện tính thẩm mỹ cho xe trước khi bán

Phương pháp làm mới rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bình xịt cao su để xịt vào các chi tiết nhựa bị ố. Cách này cũng hay được dùng để làm sạch kính lái nhưng phải cẩn thận vì có thể làm rách cao su trên kính.

Kiểm tra hệ thống đèn

Thông thường, đối với các xe đi trong thời gian dài thường bị mờ hoặc hỏng đèn cos. Vậy nên, hãy tiến hành kiểm tra kỹ để xem đèn có bị mờ theo thời gian không. Nếu vấn đề đèn mờ là do bóng xuống cấp, sáng yếu thì bạn có thể tiến hành thay đèn. Còn nếu ánh sáng mờ là do tròng đèn bị đục thì bạn có thể làm sáng lại đèn bằng cách dùng kem đánh răng để vệ sinh mặt ngoài, sau đó rửa đi.

Khắc phục và xóa lỗi trước khi bán xe

Trước khi muốn bán xe cho khách hàng, bạn phải biết chiếc xe của mình có ưu nhược điểm gì để mặc cả với người mua. Nếu xe bị lỗi vặt, hãy cố sửa trước khi bán. Thực tế, việc này là rất cần thiết để có thể trao đổi với khách hàng.

Ngoài ra, nếu phát hiện ra lỗi thì bạn cũng có thời gian để sửa chữa, trước khi bị người mua xe kiểm tra ra. Dĩ nhiên, chi phí để sửa các lỗi cũng không ít, nhưng nó sẽ ít hơn số tiền mà bạn phải bớt cho khách hàng để họ tự đem xe đi sửa.

Vệ sinh, rửa xe ô tô thật kĩ

Để tạo ấn tượng cho người mua, chúng ta cần phải rửa xe ô tô thật kĩ. Điều này sẽ tạo nên một ấn tượng tốt cho người mua ngay từ ban đầu. Có thể sử dụng máy rửa xe ô tô gia đình hoặc dụng cụ rửa xe ô tô để giúp xe mới và sạch hơn.

tân trang xe ô tô cũ
Rửa xe ô tô thật kỹ để tạo ấn tượng với người mua

Đặc biệt, các vị trí cần chú ý rửa sạch trên xe bao gồm lốp xe, ống xả, cốp xe, gương chiếu hậu. Việc rửa xe ô tô cũng giúp chiếc xe gột bớt các loại bụi, bùn gây ảnh hưởng tới sơn xe.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC