Chủ nhật, 24/01/2021 | 19:26
RSS

Lãnh đạo nói gì về việc 'cho cán bộ mượn chỗ tổ chức đám cưới linh đình'?

Chủ nhật, 12/07/2020, 16:35 (GMT+7)

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook đã có thông tin cho rằng UBND xã Vọng Đông cho cán bộ mượn sân để tổ chức đám cưới linh đình với hơn 1.000 khách tham dự.

Lãnh đạo nói gì về việc cho cán bộ mượn chỗ tổ chức đám cưới linh đình

Đám cưới được tổ chức ngay trong sân UBND xã Vọng Đông. Ảnh: NLĐ

Ngày 12/7, theo nguồn tin từ báo Người lao động, ông Trần Hữu Giàu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã lên tiếng xác nhận việc xã cho cán bộ mượn sân để "tổ chức đám cưới linh đình” với hơn 1.000 khách tham dự.

Người được cho mượn sân là một bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn. Bác sĩ này có người con trai duy nhất và đã đến làm thủ tục kết hôn tại UBND xã Vọng Đông ngay đợt cao điểm dịch covid-19 vừa qua nhưng được cán bộ chuyên trách vận động hoãn lại ngày tổ chức đám cưới, ông Giàu cho hay. 

Gần đây, bác sĩ này đã đến trình bày với lãnh đạo UBND xã Vọng Đông rằng ông muốn tổ chức lại đám cưới cho con trai nhưng không có mặt bằng để dựng rạp vì phía trước nhà là con đường khá hẹp mà lại nằm dưới dốc cầu rất nguy hiểm. 

Do đó, lãnh đạo UBND xã Vọng Đông đồng ý cho ông mượn tạm phần sân tổ chức đám cưới trong 2 ngày nghỉ cuối tuần. UBND xã yêu cầu chủ hôn cho người sắp xếp xe của khách đến tham dự phần diện tích đất trống trong khuôn viên của trường học gần đó để đảm bảo an toàn giao thông  

Lãnh đạo nói gì về việc cho cán bộ mượn chỗ tổ chức đám cưới linh đình

Đám cưới linh đình với quy mô 1.000 khách mời. Ảnh: NLĐ

Theo ông Giàu, việc người dân địa phương có nhu cầu mượn sân tổ chức đám cưới vào những ngày nghỉ như thế này sẽ không ảnh hưởng gì nên mới đồng ý. Không riêng gì trường hợp này, bất cứ ai có hoàn cảnh tương tự thì xã cũng sẵn sàng cho mượn mặt bằng để tổ chức đám cưới cho con cháu nhưng phải vào thứ bảy hoặc chủ nhật để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cũng như an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trước đó, khi đám cưới này vừa kết thúc, trên mạng xã hội Facebook đã có thông tin cho rằng UBND xã Vọng Đông cho cán bộ mượn sân để tổ chức đám cưới linh đình với hơn 1.000 khách tham dự.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN