Thứ sáu, 14/08/2020 | 15:49
RSS

Người dân quỳ lạy bức tượng mất tay chân nhặt được dưới ruộng để 'xin ban phước'

Chủ nhật, 12/07/2020, 14:20 (GMT+7)

Hàng trăm người dân ở Sóc Trăng đã đến chùa Bốn Mặt để chiêm ngưỡng bức tượng đá. Nhiều người đã thắp hương, quỳ lạy để cầu xin bức tượng ban phước lành.

Người dân quỳ lạy bức tượng đá được tìm thấy dưới ruộng để xin ban phước

Bức tượng đá được đưa về chùa Bốn Mặt ở xã Phú Tân. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Mấy ngày qua, hàng trăm người dân ở Sóc Trăng đã đến chùa Bốn Mặt ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành để xem và chụp ảnh bức tượng màu đen, bằng đá. Trong số đó, nhiều người đã thắp hương, quỳ lạy để cầu xin bức tượng ban phước lành. 

Theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, ông Trần Quốc Thắng - chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cho biết, bức tượng bị gãy tay, chân được các em nhỏ phát hiện khi lội xuống ruộng gần chùa Bốn Mặt để vui chơi. Khu vực này gần lò hỏa táng của chùa và giáp ranh phần đất đang thực hiện dự án của một khu du lịch

Sau khi người dân mang lên bờ, chùa Bốn Mặt đã đưa vào khu vực thờ tự để người dân chiêm ngưỡng. Người cho rằng đây là tượng Phật nhưng cũng có ý kiến cho là một vị vua, quan nào đó của người Khmer.

Người dân quỳ lạy bức tượng đá được tìm thấy dưới ruộng để xin ban phước

Bức tượng đá được người dân tìm thấy dưới ruộng. Ảnh: NLĐ

Cũng theo ông Thắng, sau khi nhận được thông tin, địa phương đã tiến hành xác minh và nhận định, trước đây làm công trình chùa, tượng đá được dùng gắn xung quanh nhưng do tượng bị hỏng nên bỏ, qua thời gian tượng bị bồi lấp.

Vừa qua, trong lúc dự án khu du lịch Giếng Tiên san lấp mặt bằng, công nhân đào được và để trên ruộng. Sau đó, người dân phát hiện và đưa về chùa, ông Thắng cho hay.

Địa phương cũng đã giải thích với người dân, đây không phải là tượng cổ. Đồng thời, cử cán bộ đến chùa Bốn Mặt để giữ gìn an ninh trật tự khi có quá nhiều người hiếu kỳ đến tham quan, ông Thắng cho hay.

Hiện, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến Chùa Bốn Mặt để giữ gìn an ninh trật tự khi có quá nhiều người hiếu kỳ đến tham quan, bái lạy bức tượng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN