Thứ sáu, 04/12/2020 | 03:37
RSS

Gia hạn thời gian làm rõ tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền

Thứ hai, 13/07/2020, 15:27 (GMT+7)

Công an TP.HCM có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo đối với cán bộ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) bị tố vòi tiền người vi phạm.

Giám đốc Công an TP.HCM đã gia hạn giải quyết tố cáo đối với một CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền người vi phạm. Cụ thể, Công an TP đã gia hạn giải quyết tố cáo đối với Thượng úy Huỳnh Tấn Minh, cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng PC08, Công an TP.HCM). Thời gian gia hạn là 30 ngày (không tính ngày nghỉ) kể từ 8/7. Công an TP đã giao cho Thanh tra Công an TP chịu trách nhiệm thi hành quyết định này. 

Trước đó, Zing đưa tin, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã gửi đơn tố giác thượng úy Minh cưỡng đoạt tiền của người vi phạm tới các cơ quan chức năng. Theo anh Phú, đêm 12/5, anh chạy xe Exciter màu đỏ gắn biển "Xe xin số" trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị một CSGT dừng phương tiện. Sau khi trình bằng lái và giấy biên nhận giao xe từ cửa hàng, Phú được thượng úy Minh thông báo mức phạt 6,2 triệu đồng đối với lỗi không gắn biển số.

Phú cho biết vì từ chối nộp phạt nên đã bị đưa cả người và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) để làm việc. Tại đây, theo tố cáo của Phú, thượng úy Minh đã lấy từ ví của anh 2 triệu đồng nhưng vẫn giữ lại bằng lái. Người vi phạm không nhận được bất kỳ biên bản nào từ viên CSGT. Khi ra về, Phú cho biết liên tục nhận được nhiều cuộc gọi được cho là của thượng úy Minh hối thúc anh đưa thêm tiền.

Gia hạn thời gian làm rõ tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền
Ảnh minh họa

Bức xúc, ngày 14/5, anh Phú làm đơn khiếu nại gửi đơn đến Thanh tra Công an TP.HCM và được đơn vị này giới thiệu làm việc với một cán bộ thuộc PC08.

Sau khi kết thúc buổi làm việc với cán bộ Phòng PC08, anh Phú được thông báo đến trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh đề nghị trích xuất camera buổi làm việc trước thì được một cán bộ tự xưng là lãnh đạo của đơn vị trả lời rằng camera chỉ lưu dữ liệu được một ngày nên không xem hình ảnh được.

"Lãnh đạo này nói sẽ đại diện xin lỗi, trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng do CSGT Minh đã giữ của tôi 2 hôm trước, tỏ ý muốn tôi rút đơn khiếu nại", anh Phú nói. Tại buổi làm việc, anh Phú cũng được thượng úy Minh xin lỗi và mong bỏ qua sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TP khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội do UBND TP.HCM tổ chức chiều 4/6, Thượng tá Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP, xác nhận trên PLO, việc Thượng úy Minh lập biên bản vi phạm hành chính ông Phú về việc chạy xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số) ngày 12/5 là có thật.

Liên quan đến việc tố cáo đòi tiền, Thượng tá Lâm cho biết người tố cáo đã cung cấp một số clip ghi âm, số điện thoại khi gọi đòi tiền. “Xác minh ban đầu, CSGT trên không thừa nhận vụ việc. Đồng thời, khi cho anh Phú nhận dạng thì anh này cũng không nhớ mặt CSGT, số điện thoại gọi đòi tiền cũng không liên lạc được nên đến thời điểm hiện tại chưa kết luận được sự việc”- Thượng tá Lâm nói thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN