Thứ ba, 27/07/2021 | 09:29
RSS

Mã Hán của Bao Thanh Thiên: Tuổi thơ bất hạnh và phá sản lúc về già

Thứ tư, 17/10/2018, 07:19 (GMT+7)

Mã Hán của Bao Thanh Thiên tham gia nhiều phim để trả nợ nhưng hầu hết các vai không có nhiều đột phá và số tiền thù lao cũng chỉ đủ để duy trì một mức sống bình dân.

Mã Hán của Bao Thanh Thiên: Tuổi thơ bất hạnh và phá sản lúc về già
Mã Hán của Bao Thanh Thiên: Tuổi thơ bất hạnh và phá sản lúc về già

Nhắc tới bộ tứ thị vệ trong Bao Thanh Thiên, không thể quên nhân vật Mã Hán do Từ Hanh thủ vai bên cạnh Vương Triều, Trương Long, Triệu Hổ. Theo Sina, Từ Hạnh tên thật là Từ Kiến Vũ, sinh năm 1964, là diễn viên có tiếng một thời của Đài Loan.

Tuổi thơ bất hạnh, ba mất sớm nhà nội không thừa nhận

Từ Hanh có một tuổi thơ không may mắn, ba mất sớm, nhà nội không thừa nhận. Năm 12 tuổi, mẹ Từ Hanh đi bước nữa, ông phải ở nhờ nhà người thân, mỗi nơi đều ở một thời gian ngắn. Năm 1980, Từ Hanh gặp được Trần Cương Tín (lúc bấy giờ là giám đốc nghiệp vụ của đài Hoa Thị) và chính “cuộc gặp gỡ định mệnh” này đã đưa anh đến với showbiz. Bước ngoặt đến với sự nghiệp khi Từ Hanh nhận vai Mã Hán trong bản Bao Thanh Thiên (1993).

Mã Hán của Bao Thanh Thiên: Tuổi thơ bất hạnh và phá sản lúc về già

Năm 2006, ông nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại lễ trao giải Kim Chung lần thứ 41 với phim Tình đầu khó quên. 

Không chỉ được biết đến là diễn viên có tâm với nghề, Từ Hanh còn nổi tiếng là một người đàn ông hoàn hảo, không đam mê rượu chè, thuốc lá, bài bạc. Niềm đam mê duy nhất của anh là thành lập và quản lý trang web về giải trí và phim ảnh.

Làm ăn thua lỗ, phá sản với món nợ 50 triệu Đài tệ

Từ Hanh còn đầu tư không ít tiền của vào lĩnh vực giải trí. Thế nhưng, công việc kinh doanh của ông không suôn sẻ như mong đợi, dẫn đến thua lỗ và nợ nần. Đến tháng 5/2012, nam diễn viên bất ngờ tuyên bố phá sản và gánh trên vai món nợ 50 triệu Đài tệ (37 tỷ VNĐ). Từ đó, thông tin về Từ Hanh cũng ít được báo chí nhắc đến.

Thời gian sau này, ông tham gia nhiều phim để trả nợ nhưng hầu hết các vai không có nhiều đột phá và số tiền thù lao cũng chỉ đủ để duy trì một mức sống bình dân cho gia đình.

Mã Hán của Bao Thanh Thiên: Tuổi thơ bất hạnh và phá sản lúc về già

Không chấp nhận đầu hàng số phận, Từ Hanh tiếp tục thử vận may với công việc kinh doanh quán ăn và nhận được sự ủng hộ, giúp đợ của nhiều bạn bè trong giới.

Thời gian gần đây, nam diễn viên 54 tuổi tái ngộ khán giả Việt qua bộ phim truyền hình Phong thủy thế gia. Tuy chỉ là một vai nhỏ so với kinh nghiệm và những thành tựu đã đạt được nhưng Từ Hanh vẫn dành nhiều tâm huyết để thể hiện nhân vật. Nhờ vậy, Cao Đại Thạch do ông thủ vai được rất nhiều khán giả yêu thích.


Xem thêm: Nhạc phim Mộng uyên ương hồ điệp

 

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN