Thứ hai, 20/09/2021 | 11:29
RSS

Bạch Long Mã của Tây Du Kí nổi tiếng một thời giờ bán thịt ngan ngỗng

Thứ ba, 22/05/2018, 06:39 (GMT+7)

Vương Bá Chiêu đã tạm dừng diễn xuất và chuyển sang kinh doanh cửa hàng thực phẩm, bán rau dưa, thịt ngan, ngỗng muối các loại.

Bạch Long Mã của Tây Du Kí nổi tiếng một thời giờ bán thịt ngan ngỗng

Bạch Long Mã của Tây Du Kí rời xa màn ảnh bán thịt ngan ngỗng

Bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký (1986) dù đã lên sóng gần 30 năm nhưng vẫn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều khán giả Việt Nam Phim đã giúp nhiều diễn viên vụt sáng thành ngôi sao nổi tiếng khắp thế giới

Nhắc đến thầy trò Đường Tăng, ngoài 4 nhân vật thường xuyên xuất hiện trên truyền thông là Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Trì Trọng Thụy (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng), người hâm mộ còn nhớ đến vai diễn Bạch Long Mã, con trai Tây Hải Long Vương do nam diễn viên Vương Bá Chiêu đảm nhiệm.

Cát sê 3 tập bằng Lục Tiểu Linh Đồng đóng 6 năm ròng​

Vương Bá Chiêu sinh năm 1957 tại Nam Kinh, cựu sinh viên khoa Diễn xuất, Học viện Sân khấu Thượng Hải. Năm 3 đại học khi đang nghỉ hè, anh được gọi trở lại trường để tham gia buổi tuyển vai của đoàn phim Tình trong bút và vươn thành ngôi sao.

Năm 1984, khi nhận đươc lời mời của nữ đạo diễn Dương Khiết, Vương Bá Siêu cứ ngỡ sẽ đóng vai Đường Tăng. Đến khi biết vai mình thể hiện trong Tây du ký là Tiểu Bạch Long, xuất hiện có 3 tập phim, ông từ chối ngay. Bởi lúc ấy Vương Bá Siêu đã nổi tiếng, không thể chấp nhận đang là vai chính rớt xuống vai phụ. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của đạo diễn và khoản thù lao lý tưởng, cuối cùng ông đã đổi ý.

Mặc dù chỉ đóng mấy cảnh nhưng thành công của Tây du ký 1986 đã gắn liền với tên tuổi của Vương Bá Siêu và vai diễn được khán giả yêu thích nhất của ông lại chính là Tiểu Bạch Long.

Đằng sau kỷ niệm đáng nhớ này là một bí mật được thỏa thuận giữa nữ đạo diễn Dương Khiết và Vương Bá Siêu, được ông giữ kín suốt mấy chục năm qua. Đó là chuyện đoàn phim được trả cát xê cho vai Tiểu Bạch Long của Vương Bá Siêu là 5.000 Nhân dân tệ/tập, 3 tập thành 15.000 Nhân dân tệ, gần bằng thù lao 6 năm ròng rã của Lục Tiểu Linh Đồng.

Bạch Long Mã của Tây Du Kí nổi tiếng một thời giờ bán thịt ngan ngỗng

Sau vai diễn Tiểu Bạch Long mã, sự nghiệp của tài tử sinh năm 1957 thêm rộng mở. Anh liên tiếp góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như Số phận của một người con gái, Thanh thủy loan đạm thủy loan, Hiệp nữ Thập Tam muội...

Cuối thập niên 1980, khi sự nghiệp đang nở rộ, Vương Bá Chiêu bất ngờ sang Mỹ tìm kiếm cơ hội. Do rào cản ngôn ngữ cũng như không có kỹ năng, anh đành làm thêm tại các nhà hàng để trang trải cuộc sống.

Không lâu sau, Vương Bá Chiêu quen biết nữ diễn viên Trần Xung và được bà giới thiệu với đạo diễn Lý An, được ông giao vai nam chính Chu Hiểu Sinh trong Pushing Hands, gặt hái thành công về mặt thương mại, được giới phê bình đánh gái cao và giành 8 đề cử tại LHP Kim Mã.

Sự nghiệp xuống dốc và vụ kiện chấn động

Thời vận dường như đã hết, những tác phẩm sau của Vương Bá Chiêu như 'Đường Thái Tông Lý Thế Dân', 'Nhất phẩm phu nhân chi ma quan', 'Sinh mệnh như ca'... không để lại một dấu ấn nào.

Năm 2004, sự nghiệp của nam diễn viên đã lắng xuống đáy. Ông chỉ xuất hiện trong một số vai phụ nhưng bất ngờ, một sự kiện bất đắc dĩ đẩy hình ảnh Vương Bá Chiêu lên lại các phương tiện truyền thông đại chúng. Ông bị đánh trọng thương trên phim trường và kiện hai diễn viên chính là Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong.

"Phim là giả nhưng đánh thật" - Vương Bá Chiêu lên tiếng tố cáo hai bạn diễn tấn công mình trên phim trường 'Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết'. Phía Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong một mực phủ nhận. Nạn nhận bèn kiện ra tòa và đòi bồi thường mức 40.000 tệ.

Lúc bấy giờ, rất nhiều diễn viên trong ngành bênh vực Vương Bá Chiêu. Họ cùng nhau ban hành một tuyên bố chung gồm 6 điều gửi lên Tòa Án. 

Trong phiên xét xử cuối cùng, toàn tuyên bố kịch bản của phim không hề yêu cầu hai nam diễn viên tấn công lực mạnh như vậy với Vương Bá Chiêu (lúc này đang đóng vai xác chết). Hai ngôi sao điện ảnh lúc bấy giờ đã quá khích. Tuy nhiên do không chứng minh được mức thiệt hại, Vương Bá Chiêu không nhận được bồi thường như mong muốn.

Kinh doanh thực phẩm

Hiện tại tài tử Vương Bá Chiêu đã tạm dừng diễn xuất và chuyển sang kinh doanh cửa hàng thực phẩm, bán rau dưa, thịt ngan, ngỗng muối các loại.

Nam diễn viên 58 tuổi chia sẻ, ông mở cửa hàng không phải vì tiền, mục đích chính là muốn mang đến niềm vui cho nhiều người thông qua thực phẩm mà ông đang bán.

Bạch Long Mã của Tây Du Kí nổi tiếng một thời giờ bán thịt ngan ngỗng

Cửa hàng thực phẩm của ngôi sao Tây Du Ký nổi tiếng nhất là món ngỗng muối, đặc sản vùng đất Dương Châu. Vương Bá Chiêu cũng thừa nhận, mặc dù ông là người Nam Kinh nhưng món đặc sản ngỗng muối mới thực sự là món ăn hấp dẫn nhất của cửa hàng.

Nam diễn viên 60 tuổi chia sẻ, ông mở cửa hàng không phải vì tiền, mục đích chính là mang đến niềm vui cho nhiều người thông qua thực phẩm mà ông đang bán.

​Hiện tại, ông còn là thành viên Hiệp hội Thư pháp gia và là viện sĩ và thư ký của Viện thư họa Trung Quốc

Xem thêm: Số phận thê thảm ít người biết của Bạch Long Mã hậu Tây Du Ký

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN