Thứ sáu, 01/07/2022 | 09:28
RSS

Dựa hơi bố là trùm xã hội đen, sao Hong Kong một tay thao túng cả làng giải trí

Thứ năm, 10/05/2018, 08:45 (GMT+7)

Tuy chỉ là diễn viên chuyên đóng vai phụ, nhưng Tăng Chí Vỹ lại cực kỳ có vai vế trong làng giải trí Hong Kong.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí vì dựa vào chính là người cha "trùm xã hội đen" của ông.

Tăng Chí Vỹ "dựa hơi" bố trở thành ông trùm giải trí

Tuy không phải một ngôi sao giải trí những cái tên Tăng Khởi Vinh lại khiến rất nhiều người phải lưu tâm. Ông từng giữ chức Giám đốc sở cảnh sát quân phục Hong Kong. Thế nhưng dưới vỏ bọc cảnh sát nghiêm chỉnh, Tăng Khởi Vinh lại là một trùm xã hội đen khét tiếng không thua kém Hướng Hoa Cường.

Năm 1976, đường dây của Tăng Khởi Vinh bị phanh phui, ông bị cảnh sát Hong Kong truy nã vì tội tham ô. Ông đã chạy trốn sang Đài Loan và sau đó mất vì bệnh tật.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Tăng Khởi Vinh từng là ông trùm xã hội đen bị cảnh sát truy nã

Có nhiều ý kiến cho rằng, chính vì dựa hơi bố nên từ một cầu thủ bóng đá ngoại hình lại béo và lùn, nên từ chuyên đóng vai phụ, Tăng Chí Vỹ nhanh chóng thăng tiến và tạo được tiếng vang.

Khi mới bước chân vào làng giải trí, Tăng Chí Vỹ nổi lên nhờ phim hài Ngũ phúc tinh đóng cùng bộ ba Hồng Kim Bảo - Thành Long - Nguyên Bưu. Sau đó, vào năm 2002, ông lại tạo được tiếng vang với vai xã hội đen Hồng Sâm trong phim Vô gian đạo.

Sau này, nhờ có cái bóng lớn của cha mà Tăng Chí Vỹ có được quan hệ rộng trong giới anh chị giang hồ, từ đó một bước lên ngôi “ông trùm TVB”.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Thành Long vì nể Tăng Chí Vỹ mà công khai giảng hoà dù trước đó hiều lần ra mặt chèn ép Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi

Những quyết định của kênh truyền hình số một Hong Kong này đa phần đều phải thông qua ông, nếu như không có được cái gật đầu thì sẽ không ai dám làm. Thậm chí, nhận định về Tăng Chí Vỹ, dư luận còn truyền nhau một câu nói quen thuộc đó là "Tăng Chí Vỹ nói một thì Thành Long hay Lưu Đức Hoa cũng không dám nói hai." 

Tăng Chí Vỹ là một trong những người đồng sáng lập Hiệp hội diễn viên Hong Kong, ngoài ra còn đảm đương vị trí Ủy viên thị chính Quảng Châu, Chủ tịch ngân sách liên hợp Thế Mậu, Phó chủ tịch hội đồng Kim Tượng Hong Kong…

Chính vì những chức sắc này, Tăng Chí Vỹ dễ dàng điều khiển mọi việc. Chuyện động trời nhất mà Tăng Chí Vỹ đã làm đó chính là khiến BTC Lễ trao giải Kim Tượng Hong Kong năm 2013 rời ngày tổ chức sớm hơn kế hoạch chỉ vì để bản thân có niềm vui trọn vẹn, tránh trùng với ngày sinh nhật "lão đại".

Tiếng nói của Tăng Chí Vỹ còn có sức nặng đến mức khiến cho mối xích mích giữa Thành Long và Hoa hậu Hong Kong Viên Vịnh Nghi trong suốt 22 năm được xoá bỏ. Thậm chí Thành Long còn vì nể Tăng Chí Vỹ mà công khai giảng hoà dù trước đó hiều lần ra mặt chèn ép người đẹp.

Quyền lực đến mức dập được không biết bao nhiêu bê bối tình dục

Người vợ cuối cùng đến thời điểm hiện tại được cho là Chu Dương Trân. Tuy nhiên, thông tin về bà khá ít ỏi.

Đã trải qua ba đời vợ, thế nhưng nhu cầu thoả mãn những lạc thú của ông không dừng lại. Đã có rất nhiều cáo buộc ông về việc Tăng Chí Vỹ nhiều lần ép các người mẫu nữ quan hệ tình dục, hay việc ông luôn nhìn chằm chằm vòng một các nghệ sĩ nữ trẻ đẹp, cố tình tìm cách sàm sỡ họ thậm chí ngay trước ống kính. Nhưng với một người lắm miệng nhiều tay như Tăng Chí Vỹ, thật khó để ông có thể nhận được cáo buộc đó.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Tháng 1/2018, Tăng Chí Vỹ trở thành cái tên bị sỉ nhục trên mạng xã hội sau hàng loạt cáo buộc cưỡng dâm

Trong thời gian vừa rồi, vụ việc khiến làn sóng dư luận dấy lên mạnh mẽ, đó là việc Tăng Chí Vỹ cưỡng hiếp "ngọc nữ phim 18+" Lam Khiết Anh, khiến từ một ngọc nữ nay trở thành kẻ lang thang, tinh thần bất ổn. Được dịp, những chuyện quá khứ của Tăng Chí Vỹ  bị cộng đồng phanh phui thay cho tiếng lòng của những nạn nhân.

Ông từng ngang nhiên cưỡng hiếp nữ diễn viên trẻ Dư Thiến Văn khi hai người cùng tham gia trong bộ phim Chiến Trường Yên Vui.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Tăng Chí Vỹ và Tăng Bảo Nghi (trái) cùng bạn trai cũ của con gái

Giải thích cho việc yêu cầu diễn viên nữ phải cởi bỏ quần áo, sau đó diễn như thật khiến nữ diễn viên khóc lóc van nài ngay giữa phim trường, ông chỉ nói rằng “đó là vì bộ phim”. Dù cho đoạn phim đó bị cắt hoàn toàn khi công chiếu, nhưng Dư Thiến Văn đã bị tổn thương nặng nề về tinh thần đến nỗi phải rút lui khỏi làng giải trí ngay sau đó.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Lam Khiết Anh từng thẳng thắn chỉ trích Tăng Chí Vỹ là người cưỡng bức cô nhiều năm trước

Con hư liệu có phải tại mẹ?

Tăng Chí Vỹ đi theo vết xe đổ lộng quyền của cha, con trai ông cũng vậy, thậm chí còn theo chiều hướng tệ hơn. Tăng Quốc Tường từng vướng scandal khá lớn về  tình ái khi phản bội cô bạn gái đã yêu nhau 9 năm để cặp kè cùng một lúc hai cô người mẫu trẻ.

Tiếp đó, tài tử lắm tài nhiều tật còn tính chuyện hôn nhân với bạn gái Vương Mẫn Dịch. Có khá nhiều ý kiến cho rằng đây là “mối tình cộng sinh”, thế nhưng người trong cuộc không lên tiếng về chuyện này, chỉ luôn tay trong tay tới các sự kiện.

Tăng Chí Vỹ thao túng cả làng giải trí
Tăng Quốc Tường và cha

May mắn thay, ngoài Tăng Quốc Tường, ba người con con lại của Tăng Chí Vỹ có cuộc sống khá ổn. Tăng Vịnh Nghi không tham gia showbiz, Tăng Bảo Nghi tránh xa scandal, Tăng Quốc Du làm quản lý của Trương Học Hữu.

Xem thêm:Tăng Chí Vỹ ông trùm showbiz Hong Kong từng cưỡng hiếp diễn viên nữ ngay trước ống kính

Bảo Anh
Theo Dân Việt