Thứ sáu, 24/09/2021 | 01:04
RSS

Tài tử Bao Thanh Thiên phải đi đóng phim cấp 3 trả nợ, cuối đời mắc ung thư

Thứ hai, 08/10/2018, 10:52 (GMT+7)

Dương Hùng đóng vai Trương Long trong Bao Thanh Thiên vì vỡ nợ mà rơi vào cảnh bần hàn, bi đát, đến nỗi phải xin vợ cho đi đóng phim giường chiếu để mưu sinh.

Tài tử Bao Thanh Thiên phải đi đóng phim cấp 3 trả nợ, cuối đời mắc ung thư
Trương Long trong Bao Thanh Thiên có cuộc đời khá lận đận.

Trương Long là một trong bộ tứ Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ - những trợ thủ đắc lực giúp Bao Thanh Thiên xử án. Nam diễn viên Dương Hùng là người đảm nhận vai diễn này.

Từ ngôi sao bỗng chốc bị bần hàn, bị lừa phá sản

Sau thành công của Bao Thanh Thiên, Dương Hùng trở thành gương mặt quen thuộc trên truyền hình. Anh từng tiết lộ cát-xê cho mỗi tập phim Bao Thanh Thiên là 15 nghìn NDT (50 triệu/tập). Ngoài ra, Dương Hùng còn nhận được nhiều lời mời đóng phim của các đạo diễn nổi tiếng và thường xuyên tham gia các sự kiện, quảng bá thương hiệu. Ở thời điểm đỉnh cao, một năm thu nhập của anh lên tới 8 triệu NDT (xấp xỉ 25 tỷ đồng).

Sau khi kết thúc vai diễn Hồng Ma Vương trong phim Đại Ma Vương, Dương Hùng chuyển hướng sang kinh doanh Nam diễn viên dùng 5 triệu NDT (khoảng 17,5 tỷ VND) để góp vào một phòng tập thể hình ở Đài Loan nhưng bị đối tác cuỗm tiền đi mất và để lại cho ông một khoản nợ khổng lồ. Dương Hùng phải bán nhà và mọi thứ đồ đạc có giá trị để trả nợ nhưng vẫn không đủ. Hoàn cảnh gia đình anh lúc đó khốn khổ trăm đường.

Tài tử Bao Thanh Thiên đóng phim cấp 3
Trương Long từng là một vận động viên thể hình


Sao "Bao Thanh Thiên" nhớ lại: "Gia đình 5 nhân khẩu dọn đến một căn nhà thuê có diện tích 10m2. Cả tháng chi tiêu tiết kiệm vẫn không đủ ăn, chia nhau từng đồng bạc lẻ mua nước. Nhìn vợ và 3 con gái ăn uống kham khổ, lúc đau ốm cũng không có tiền mua thuốc, tôi ứa nước mắt".

Xin vợ được đóng phim cấp 3 để trả nợ

Vào thời điểm bế tắc, Dương Hùng vô tình gặp lại một người bạn trong ê-kíp làm phim khi xưa. Sau khi kể hoàn cảnh của bản thân, anh được gợi ý đóng phim cấp 3. Với khoản cát-xê tương đối, Dương Hùng tin rằng đây là giải pháp cuối cùng. Điều khó khăn nhất bây giờ là thuyết phục bà xã.

Thật bất ngờ, phản ứng của vợ Dương Hùng khi đó là: "Anh phải tuân thủ 3 quy tắc của em thì sẽ được đóng phim. Đó là không được lộ vòng 3, không được lấy số liên lạc của bạn diễn nữ sau và không để xảy ra bất kỳ tin đồn nào về chuyện phim giả tình thật. Đặc biệt, anh sẽ phải từ bỏ hoàn toàn dòng phim nhạy cảm này sau khi đủ tiền trả nợ".

Tài tử Bao Thanh Thiên phải đi đóng phim cấp 3 trả nợ, cuối đời mắc ung thư

Giữ đúng lời hứa, sau khi thực hiện 10 bộ phim cấp 3 trong 1 năm, Dương Hùng đã không đóng những bộ phim rẻ tiền đó nữa. Nhớ lại khoảng thời gian đen tối, nam diễn viên cho biết: "Tôi hiểu đó là sự hy sinh lớn của cô ấy nên quyết định không quay lại showbiz nữa".

Sau này, anh được vợ động viên chuyển hướng sang công tác xã hội Dương Hùng được bầu làm trưởng thôn nơi sinh sống và làm đại biểu hội đồng nhân dân khóa 8 của thành phố Tân Bắc, Đài Loan.

Bị ung thư đại tràng

Hiện tại, Trương Long của Bao Thanh Thiên đang mở một phòng tập thể hình và làm huấn luyện viên tại đây. Thu nhập của anh ổn định hơn trước. Dương Hùng tham gia các hoạt động xã hội thường xuyên và được bầu làm trưởng thôn của một thành phố Tân Bắc.

Ở độ tuổi trung niên, Dương Hùng từng bị chẩn đoán ung thư đại tràng. Nhưng, hiện tại, sức khỏe của anh đã khá hơn do tích cực hợp tác điều trị.


Xem thêm: Triển Chiêu thu phục Vương Triều Mã Hán

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN