Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:54
RSS

Sao 'Tuyệt đỉnh kungfu' từ chối đóng phim cấp 3, phải sống nhờ trợ cấp xã hội

Thứ bảy, 09/06/2018, 18:41 (GMT+7)

Ngôi sao gạo cội 62 tuổi - Nguyên Hoa từng thắng giải Kim Tượng đang sống chật vật mưu sinh từng ngày.

 

Sao 'Tuyệt đỉnh kungfu' sống nhờ trợ cấp

 Nguyên Hoa (thứ 2 từ trái sang) bên cạnh các đồng đội trong nhóm Thất tiểu phúc gồm: Nguyên Long (Hồng Kim Bảo), Nguyên Lâu (Thành Long), Nguyên Bưu, Nguyên Đức, Nguyên Đình, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa và Nguyên Thu.

Tại Tuần lễ phim Thành Long nằm trong khuôn khổ LHP quốc tế Thượng Hải 2017, bảy tên tuổi đình đám của cao thủ võ thuật Trung Quốc thuộc nhóm Thất Tiểu Phúc đã tái hợp. Sau 50 năm kể từ ngày gia nhập nhóm Thất Tiểu Phúc, các cao thủ võ thuật Trung Quốc vẫn coi nhau như người một nhà dù hoàn cảnh mỗi người một khác. Khi nói về “sư huynh”, Hồng Kim Bảo từng chia sẻ: “Năm tôi 14 tuổi, mỗi ngày đều đánh đấm luyện võ với anh ấy. Có một lần, tôi bị phạt phải bỏ trốn 3 ngày 3 đêm. Không ai biết tôi ở đâu, nhưng anh ấy luôn mang cơm đến cho tôi".

"Khi bị thầy bắt mang về trường, tôi mới biết anh Hoa vì bảo vệ tôi đã bị thầy đánh hơn 80 roi. Tình cảm giữa chúng tôi, mọi người khó hiểu hết”, Hồng Kim Bảo nói thêm.

Sao 'Tuyệt đỉnh kungfu' từ chối đóng phim cấp 3, phải sống nhờ trợ cấp xã hội

Nguyên Hoa ngoài đời cũng là một cao thủ võ thuật

Nguyên Hoa bước vào sự nghiệp điện ảnh những năm 1970 khi đóng thế cho Lý Tiểu Long trong Tinh võ môn (1972), Long tranh hổ đấu (1973). Ông bắt đầu tập luyện thêm về võ thuật với các bộ môn Vịnh xuân quyền, Thái cực quyền.Nguyên Hoa dần khẳng định tài năng võ thuật và khả năng diễn xuất của mình. Ông luôn xem Lý Tiểu Long vừa là thần tượng vừa là thầy. Vì vậy, khi nghe tin Lý Tiểu Long qua đời, Nguyên Hoa đã gặp trầm cảm tâm lý, ông không đóng phim trong suốt 2 năm liền mà chỉ đi làm những việc lặt vặt.

Mãi đến sau này, ông mới bén duyên với Châu Tinh Trì và tham gia nhiều bộ phim do vua hài Hong Kong sản xuất. Ông từng được tôn vinh tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2005 nhờ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu. Cũng trong năm đó, ông nhận tiếp giải Kim Tử Tinh. Sau khi chuyển hướng đóng phim truyền hình, Nguyên Hoa cũng tạo tiếng vang lớn. Nhưng vài năm trở lại đây, ông gần như biến mất trên màn ảnh.

Là cao thủ màn ảnh nhưng so với những đồng nghiệp khác, Nguyên Hoa sống rất chật vật. Thành Long có gia sản hàng trăm triệu USD, Hồng Kim Bảo cũng vậy nhưng Nguyên Hoa phải kiếm từng đô la Hong Kong.

 Từ khi khởi nghiệp đến nay, ông luôn từ chối tham gia những bộ phim gây tranh cãi, nói không với phim cấp 3 dù có thù lao cao. Nguyên Hoa tiết lộ chưa từng nghĩ đến việc đóng phim cấp 3 cũng là vì thương vợ. Cũng bởi khó tính thời trẻ, cộng thêm khuôn mặt khắc khổ, dáng người nhỏ gầy nên các đạo diễn dần khước từ ông.

Sao 'Tuyệt đỉnh kungfu' từ chối đóng phim cấp 3, phải sống nhờ trợ cấp xã hội

Ngôi sao gạo cội 62 tuổi - Nguyên Hoa từng thắng giải Kim Tượng đang sống chật vật mưu sinh từng ngày.

Theo Next Magazine, Nguyên Hoa ký hợp đồng với đài TVB và chỉ nhận được thu nhập khoảng 2000 đô la Hồng Kông một tháng (khoảng 5,8 triệu đồng). Tháng nào cao, ông sẽ nhận được số tiền 3000 đô la Hồng Kông (khoảng 8,7 triệu đồng). Tuy nhiên, để nhận lương cao, Nguyên Hoa sẽ phải làm việc 12 tiếng một ngày và chịu rủi ro đau đớn do các cảnh hành động.

Sau khi rời TVB, Nguyên Hoa đầu quân sang hãng HKTV. Tiếc là, HKTV đã bị phong tỏa và không được làm phim. Cũng từ đó, nam tài tử gạo gội phải sống trông chờ vào trợ cấp xã hội trong một căn nhà nhỏ ở khu phố ổ chuột chật hẹp.

Ở tuổi 68, ông có thu nhập còn thấp hơn cả người mẫu game online hạng C tại Hồng Kông. Không có nguồn thu ổn định, nhiều lúc ông nghĩ đến chuyện nghỉ đóng phim hành động vì lương ít lại vất vả. Nhưng rồi tất cả chỉ dừng ở lời nói. Ông chia sẻ: “Tôi đến với Vịnh Xuân quyền, Thái Cực quyền từ khi còn nhỏ. Giờ nói bỏ, làm sao bỏ ngay được. Cũng biết tuổi tác không còn như xưa nhưng còn có thể diễn, tôi vẫn diễn đến cùng”.

Sao 'Tuyệt đỉnh kungfu' từ chối đóng phim cấp 3, phải sống nhờ trợ cấp xã hội

Tuy khó tính nhưng Nguyên Hoa không bao giờ từ chối nếu bạn bè, anh em cũ cần. Gần đây nhất, Nguyên Hoa hỗ trợ Hồng Kim Bảo trong phim Lão vệ sĩ năm 2016

Không chỉ mệt mỏi vì kinh tế khó khăn, Nguyên Hoa còn thường xuyên bị bệnh tật hành hạ. Những vết thương từ hồi đóng võ thuật vẫn thường xuyên trở lại hành hạ nam diễn viên gạo cội. Tuy sống nghèo khó nhưng Nguyên Hoa chưa từng phàn nàn về cuộc sống của bản thân và cũng chưa từng ghen tị với những người em của mình. Theo Nguyên Hoa, mỗi người có một số phận khác nhau và giàu nghèo không quyết định hạnh phúc.

An ủi duy nhất của ông là cuộc sống gia đình êm ấm. Nguyên Hoa có người vợ xinh đẹp và hai con (một trai, một gái). “Gia đình hòa thuận, con cái trưởng thành, đó mới là niềm hạnh phúc. Chúng tôi nghèo nhưng lúc nào cũng vui vẻ”, ông nói.

Sao 'Tuyệt đỉnh kungfu' từ chối đóng phim cấp 3, phải sống nhờ trợ cấp xã hội

Gia đình êm ấm dù không mấy khá giả của ngôi sao võ thuật

 

 Xem: Lý Liên Kiệt và Nguyên Hoa chấp cả võ đường

Oanh Nguyễn
Dân Việt