Thứ hai, 24/01/2022 | 20:58
RSS

Cuộc đời lận đận của Hoa hậu Hong Kong: Nợ nần chồng chất, phải thế chấp vương miện

Thứ sáu, 08/06/2018, 07:04 (GMT+7)

Cuộc sống hiện nay của Dương Uyển Nghi gặp rất nhiều khó khăn bởi vì kinh doanh thất bại và nợ nần chồng chất.

Cuộc đời lận đận của Hoa hậu Hong Kong: Nợ nần chồng chất, phải thế chấp vương miện

Cuộc đời lận đận của Hoa hậu Hong Kong: Nợ nần chồng chất, phải thế chấp vương miện

Nổi tiếng vì bị chê bai là "Hoa hậu xấu nhất"

Nhắc đến Hoa hậu, người ta luôn nghĩ đến những cô gái có nhan sắc xinh đẹp và nổi bật nhất. Nhưng Dương Uyển Nghi lại là một trường hợp cá biệt và còn bị liệt vào danh sách "những hoa hậu xấu nhất lịch sử Hong Kong". 

Thời điểm đăng quang Hoa hậu Hong Kong, Dương Uyển Nghi bị chê lùn khi cô chỉ cao 1m63 và còn rất gầy, vóc dáng không đẹp như nhiều thí sinh khác. Vì nhan sắc chỉ ở tầm trung nên việc Dương Uyển Nghi trở thành Hoa hậu Hong Kong đã từng khiến cô nhận phải không ít "gạch đá", thậm chí còn có tin đồn cô mua giải.

Nhưng dù vậy, Dương Uyển Nghi vẫn được TVB ưu ái ký hợp đồng. Cô thường được giao cho những vai "mẹ hiền vợ đảm" bởi gương mặt dù không quá xinh đẹp nhưng lại rất phúc hậu. 

Dương Uyển Nghi còn được mệnh danh là "bản sao của Triệu Vy", đó là lý do khiến cô được tham gia nhiều dự án lớn của TVB như Hồ sơ trinh sát 3, Bảng phong thần, Mỹ vị tình duyên…

Trong sự nghiệp của mình, Dương Uyển Nghi sở hữu khá nhiều vai phụ ấn tượng. Tuy nhiên so với thành công của các diễn viên cùng thời như Quách Khả Doanh, Lê Tư hay Tuyên Huyên thì cô không thể sánh bằng.

Sau khi kết hôn năm 2003, Dương Uyển Nghi không còn đóng nhiều phim nữa. Đến năm 2012 khi kết thúc hợp đồng với TVB và không còn được yêu thích như trước, Dương Uyển Nghi chính thức từ giã sự nghiệp, chuyển sang kinh doanh cùng chồng.

Thế chấp vương miện hoa hậu để vay tiền trả nợ

Dương Uyển Nghi kết hôn với Vương Thụy Huân – con trai của một huấn luyện viên đua ngựa vào năm 2003, cặp đôi có với nhau hai người con. Để dành thời gian ở bên gia đình, Dương Uyển Nghi đã từ bỏ nghiệp diễn. Cô cùng chồng kinh doanh, đầu tư vào giáo dục mở trường mầm non. 

Cuộc sống yên bình và hạnh phúc của cựu Hoa hậu Hong Kong cứ thế trôi qua cho đến một ngày, việc kinh doanh của vợ chồng cô bất ngờ gặp trục trặc, nợ nần chồng chất.

Theo giới truyền thông Hong Kong đưa tin, Dương Uyển Nghi cùng chồng là doanh nhân Vương Thụy Huân đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Để trang trải nợ nần, Dương Uyển Nghi đã phải thế chấp vương miện hoa hậu và bất động sản ở California vay 4 triệu HKD (khoảng 11,6 tỷ đồng).

Tuy nhiên do công ty của vợ chồng cô còn nợ 3,76 triệu HKD (khoảng 10,9 tỷ đồng) nhưng lại từ chối ký giấy tờ chuyển giao quyền sử dụng tài sản đã đem thế chấp nên bị kiện ra tòa.

Đây không phải là lần đầu tiên Dương Uyển Nghi dính phải kiện tụng. Năm 2014, cựu Hoa hậu Hong Kong tham gia đầu tư, mở trường mẫu giáo nhưng cũng bị kiện vì tội gian lận. 

Theo đó, Dương Uyển Nghi đã tự ý thay đổi địa chỉ của trường mẫu giáo. Không những vậy, học phí mà các bậc phụ huynh chi trả cho con em mình cũng được chuyển thẳng vào tài khoản của công ty Dương Uyển Nghi, số tiền lên đến 147.000 HKD (khoảng 426 triệu đồng). 

Sau khi sự việc bị bại lộ, Dương Uyển Nghi bị buộc phải rời khỏi vị trí tại trường mẫu giáo và  hoàn trả tất cả những khoản tiền đã lấy.

Xem: Hoa hậu đẹp nhất Hồng Kông Lý Gia Hân

Hoàng Linh
Theo Soha