Thứ tư, 16/06/2021 | 17:05
RSS

Lời khai máu lạnh của kẻ đánh chồng Bí thư xã tử vong do ghen tuông

Thứ ba, 08/10/2019, 10:18 (GMT+7)

Sau khi thăm vợ và con trai ở Thanh Hóa về, nghi phạm đã đến nhà chồng Bí thư xã theo dõi rồi dùng búa đánh liên tiếp khiến nạn nhân tử vong rồi bỏ trốn.

Lời khai máu lạnh của kẻ đánh chồng Bí thư xã tử vong do ghen tuông

Nguyễn Đình Thương tại cơ quan công an. Ảnh: Tổ Quốc

Ngày 8/10, Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đình Thương (SN 1974, trú tại xóm Bình Hạnh, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn H. (SN 1972, trú xã Nghĩa Bình, chồng của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình).

Tại cơ quan công an, bước đầu Thương khai nhận Thương và chị N.T.H. (SN 1972) là vợ chồng. Từ năm 2014 chị H. đi làm thuê thời vụ cuốc cỏ trong các lô cam, ổi cho gia đình anh H.

Đầu năm 2017 phát hiện vợ và anh H. có quan hệ bất chính nên Thương đã chủ động can ngăn, tuy nhiên 2 người vẫn tiếp tục qua lại. Do mâu thuẫn nên 2 vợ chồng ly thân, chị H. chuyển đến nhà ngoại ở xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa sinh sống. 

Trong thời gian vợ chồng ly thân Thương nghe tin giữa vợ và anh H. tiếp tục có quan hệ nên ghen tuông và nuôi ý định trả thù. Cuối tháng 9/2019, Thương đi mua 1 chiếc búa bằng sắt dài khoảng 40cm với ý định sẽ tìm đánh anh H. để trả thù hận tình cảm.

Trưa ngày 6/10, Thương đi xe máy đến xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa để thăm vợ và con trai. Trên đường về Nghĩa Đàn, Thương đã đến gần nhà anh H., Thương đứng gần đó quan sát. Khi thấy anh H. đi xe đạp điện ra khỏi nhà, Thương đã bám theo sau.

Vừa đi được một đoạn, Thương dùng búa đánh vào đầu anh H. khiến nạn nhân ngã xuống đất. Khi nạn nhân nằm xuống đường Thương tiếp tục cầm búa đánh liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Sau khi gây án, Thương nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong lúc bỏ trốn, Thương có ý định tự sát nhưng sau đó nhờ được vận động, khuyên can nên sáng ngày 7/10, Nguyễn Đình Thương đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn đầu thú.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Hải, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình thông tin, nạn nhân H. là chồng của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Ở địa phương, nạn nhân H. hiền lành, sống hòa đồng với mọi người.

Về phía Nguyễn Đình Thương được đánh giá là người không được bình thường, có tính ác. Thương đã có 2 đời vợ nhưng đều đã chia tay cả 2 vợ.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân H. bị đánh 5 phát vào đầu bằng búa dẫn đến tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ghen tuông nên hung thủ đã ra tay sát hại.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN