Thứ sáu, 19/04/2024 | 02:53
RSS

Nguyên Bí thư xã 79 tuổi nghi xâm hại bé gái ở cánh đồng bị tạm giữ

Thứ bảy, 11/05/2019, 08:34 (GMT+7)

"Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ theo tin báo tố giác tội phạm của nhân dân", phía cơ quan công an cho hay.

Sáng nay 11/5, trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho Người lao động biết kết quả điều tra ban đầu của công an xác định có sự việc một người đàn ông 79 tuổi đưa cháu bé 8 tuổi ra cánh đồng nghi "giở trò đồi bại" bị người dân giữ lại báo cáo chính quyền địa phương.

"Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ theo tin báo tố giác tội phạm của nhân dân"- trung tá Mạnh thông tin.

Thượng tá Lữ Văn Đồng, Trưởng Công an huyện Cẩm Thủy, xác nhận đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với ông N.N.Ph. (SN 1940, ngụ xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy) để phục vụ điều tra nghi vấn người này "giở trò đồi bại" với cháu N. 8 tuổi.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, ông Hà Tá Thượng, Trưởng Công an xã Cẩm Sơn cho Đất Việt biết: "Một số người dân khẳng định trước khi Công an xã đến cháu N. đang ngồi trên xe, ông Ph. định di chuyển nhưng họ chặn lại và báo cho ông Tân ở gần đấy để ông Tân báo cho Công an xã.

Vì phát hiện ông Ph. là bố của Chủ tịch xã bên nên Công an xã mời ông về trụ sở làm việc để tránh công dân quá khích gây thương tích….”

Nguyên Bí thư xã 79 tuổi nghi xâm hại bé gái ở cánh đồng bị tạm giữ
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đất Việt

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Liên, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn cho biết: "Thấy ông Ph. tôi hỏi ông có nhận ra cháu không?. Ông Ph. trả lời có và nhận lỗi “Chú đã ôm hôn và sờ soạng cháu N. Chú biết chú sai rồi, chú chỉ biết xin…”. 

Xét thấy sự việc phức tạp nên ông Liên báo cho Thiếu tá Triệu Văn Long, Công an huyện phụ trách địa bàn để xử lý.

Trước đó, vào chiều ngày 8/5, người dân thấy ông Ph. chở cháu N. ra cánh đồng vắng trên địa bàn xã Cẩm Sơn. Nhiều người đi theo thì phát hiện ông này ôm, hôn bé gái nên họ báo cơ quan chức năng.

Ông Ph. là bố của một lãnh đạo xã Cẩm Phong. Người đàn ông này từng giữ chức vụ chủ tịch UBND và Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phong nhiều khóa.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN