Thứ hai, 27/05/2024 | 00:55
RSS

Lộ diện truyền nhân của Hồng Duy ở khóa 4 HAGL JMG

Thứ bảy, 18/04/2020, 10:03 (GMT+7)

Tại khóa 4 HAGL JMG hiện có rất nhiều tài năng trẻ, trong đó có cầu thủ được mệnh danh là truyền nhân của Hồng Duy phố Núi.

Phan Nhật Thanh Long, sinh năm 2008, quê Hà Tĩnh, từ lâu được biết tới là cầu thủ trẻ đam mê và có năng khiếu với trái bóng trò. Dù gia cảnh khó khăn song lên 8 tuổi Thanh Long được gia đình tạo điều kiện cho theo học lớp đá bóng của CLB bóng đá phong trào PTF và được HLV Hồ Sĩ Phúc trực tiếp kèm cặp.

Những năm tháng sau đó, Thanh Long đều được gọi vào đội tuyển của trường tham gia các giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng em thi đấu vô cùng ấn tượng và được khoác áo đội tuyển thành phố.

Năm 2003, HAGL JMG tổ thức tuyển sinh tại Hà Tĩnh, Thanh Long đã đăng ký tham gia vào có mặt trong đợt kiểm tra cuối cùng tại HAGL và trúng tuyển vào lớp năng khiếu. Tuy nhiên đây chưa phải là ước mơ của cậu bé nhà nghèo, bởi em luôn mơ ước được ăn tập trong lò đạo tạo Học viện HAGL JMG, nơi sản sinh ra những thần tượng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

truyền nhân của Hồng Duy ở khóa 4 HAGL JMG
Thanh Long-truyền nhân của Hồng Duy ở khóa 4 HAGL JMG

Thanh Long đã thuyết phục ba mẹ xin về quê để vừa học văn hóa, vừa luyện tập và tham gia thi đấu tại địa phương, đồng thời chờ cơ hội tuyển sinh ở những đợt sau. Năm 2014, Học viện HAGL JMG tiếp tục về tuyển sinh tại Hà Tĩnh, Thanh Long chính thức thi đậu và khóa 4 Học viện HAGL JMG như mơ ước thủa nào.

Vào học viện, Thanh Long tiếp thu nhanh giá án của các BHL nơi đây và có bước phát triển vượt bậc về kỹ thuật, thể hình lẫn tư duy chơi bóng. Sự cố gắng, nỗ lực ngày đêm đã giúp Thanh Long trở thành một trong những thành viên ưu tú của Khóa 4 HAGL JMG và được các thành viên huấn luyện của Học viện đánh giá rất cao.

Tại VCK U17 QG 2019, Thanh Long được giao trọng trách đeo băng đội trưởng U17 HAGL, em là đầu tàu đưa U17 HAGL tiến vào bán kết và giành HCĐ cùng với đó là 14 bàn thắng ấn tượng và đẹp mắt ((gồm cả vòng loại và chung kết), khiến nhiều người bất ngờ và thán phục. Ít lâu sau giải U17 Quốc gia, Thanh Long được đôn lên U19 HAGL và thi đấu vô cùng ấn tượng để cùng phố Núi giành ngôi Á quân giải đấu này.

Sở hữu chiều cao 1m70 cùng tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật khéo léo và khả năng tranh chấp tốt, Thành Long làm người ta liên tưởng tới Nguyễn Phong Hồng Duy, cầu thủ đội một HAGL, tuyển quốc gia rất nổi tiếng với thể lực sung mãn cùng khả năng đột phá và sút xa táo bạo.

Theo giới chuyên môn dự đoán, nếu tiếp tục duy trì được đã phát triển như hiện tại, Thanh Long sẽ được đôn lên đội một HAGL trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, thi đấu bên cạnh những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn.

Q.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN