Thứ ba, 06/06/2023 | 22:54
RSS

Công Phượng chính thức xô đổ kỷ lục của đàn anh Công Vinh ở V.League

Thứ bảy, 11/04/2020, 14:10 (GMT+7)

Gia nhập CLB TP HCM Công Phượng chính thức vượt qua đàn anh Lê Công Vinh, trở thành cầu thủ nội nhận lương cao nhất lịch sử giải V.League.

Theo thông tin của Saostar, Công Phượng hiện đang nhận 120 triệu đồng/tháng từ CLB TPHCM, chưa tính tiền thưởng và các loại phụ cấp khác.

Với mức lương 120 triệu/tháng, Công Phượng cũng đã vượt qua đàn anh Lê Công Vinh, trở thành cầu thủ nội nhận lương cao nhất lịch sử V.League Trước đó, khi còn thi đấu, CV9 từng hưởng lương 80 triệu/tháng khi còn thi đấu cho CLB Hà Nội của bầu Kiên.

Được biết ngoài lương cứng, Công Phượng, còn nhận được mức phí lót tay rất cao từ CLB TPHCM.

Gia nhập CLB TPHCM, tiền đạo người xứ Nghệ ngay lập tức chứng tỏ được giá trị của bản thân với 3 bàn thắng cho TPHCM, (2 bàn ở AFC Cup và 1 bàn ở Siêu cúp Quốc gia. Ngoài ra) và CLB TPHCM đang dẫn đầu V.League 2020 sau 2 trận toàn thắng.

Công Phượng trở thành cầu thủ nội nhận lương cao nhất lịch sử V.League
Công Phượng trở thành cầu thủ nội nhận lương cao nhất lịch sử V.League

Ngày 1/4, CLB TP.HCM thông báo chính thức giảm lương toàn bộ các thành viên của đội bóng này từ tháng 4/2020 tới tháng 6/2020.

Theo đó, mức giảm trong tháng 4 là 30%, tháng 5 là 40% và tới tháng 6 nếu V-League chưa trở lại, mức giảm sẽ là 50%.

Lúc này, CLB TP.HCM hẳn cũng đang lo lắng bởi hợp đồng của Phượng sẽ hết hạn vào cuối tháng 6. Đội chủ sân Thống Nhất phải bỏ ra 3 tỷ đồng để mua lại Phượng từ Sint Truiden.

Tuy nhiên, với việc dịch Covid-19 đang hoành hành, chưa rõ khi nào đội bóng dưới quyền HLV Chung Hae-seong mới có thể sử dụng bản hợp đồng bom tấn của mình.

Ngoài TP.HCM thì Nam Định là đội bóng đầu tiên công bố giảm 25% lương trong tháng 4 tới sau khi HLV Nguyễn Văn Sỹ cho toàn đội xả trại về nhà.

Ngược lại, Hà Nội là đội duy nhất khẳng định giữ nguyên lương cho các ngôi Quang Hải , Văn Quyết, Đức Huy... Lãnh đạo đội bóng thủ đô lý giải là do họ có quỹ dự phòng, đúng chất "nhà có điều kiện".

Khác với Công Phượng và đồng đội xả trại toàn quân, toàn đội HAGL vẫn tập luyện khép kín tại Hàm Rồng. Đội bóng phố Núi chưa vội nghĩ đến phương án giảm lương của đội bóng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN