Thứ năm, 29/02/2024 | 08:25
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘Tuyển Việt Nam đang tốt việc gì phải thay đổi’

Thứ sáu, 17/04/2020, 13:46 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, hiện tại đội tuyển Việt Nam đang rất tốt do đó không cần phải thay đổi.

Cách đây ít ngày, tờ báo Thái Lan StadiumTH đưa ra nhận định HLV Park Hang Seo đang ám ảnh bởi việc tìm ra sơ đồ mới, đặc biệt là hàng công cho đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Nhận định về quan điểm này của tờ báo Thái, HLV Lê Thụy Hải phân tích trên trang Soha: "Tìm chiến thuật mới cho đội tuyển hay không thì đúng là việc của ông Park. Ông ấy sẽ xem đội tuyển hiện nay ra sao, rồi phải đánh giá các đội khác.

Từ việc đánh giá các đội sẽ gặp, ông ấy sẽ đưa ra chiến thuật. Nhưng trước đó, ông ấy còn phải đánh giá lại chiến thuật cũ còn tốt hay không. Nếu chiến thuật cũ đang hay thì ông ấy việc gì phải thay đổi?.

ĐTQG của chúng ta vẫn đang chơi tốt, vậy thì tại sao phải thay đổi? Tôi cho rằng, câu chuyện này được đặt ra, chẳng qua cũng chỉ vì tờ báo Thái Lan họ nghĩ cái vẽ chuyện viết thôi. Còn những người làm chuyên môn có lẽ chẳng ai lại khơi ra chuyện như thế cả".

HLV Lê Thụy Hải: ‘Tuyển Việt Nam đang tốt việc gì phải thay đổi’
HLV Lê Thụy Hải khuyên đội tuyển Việt Nam chưa vội thay đổi

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, việc Anh Đức từ giã đội tuyển không có gì đáng lo lắng, bởi chúng ta vẫn còn rất nhiều tiền đạo trẻ chất lượng, đủ sức thay thế cầu thủ này.

Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc gọi Hải Huy, Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc và Võ Huy Toàn lên tuyển ở những đợt tập trung tới.

Trong số này ngoài Hải Huy, cả 3 cái tên còn lại từng được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển ở những đợt tập trung trước đây song chưa được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên Hải Huy lại là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất trong thời gian qua.

Anh chơi rất tốt ở sân chơi AFC Cup với vai trò tiền vệ trung tâm. Đây cũng là vị trí mà ĐT Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. "Hiện tại Việt Nam đang có hàng tiền vệ tốt, nên chúng ta cần tận dụng tối đa nguồn sức mạnh từ vị trí này."

Thậm chí có nguồn tin còn khẳng định, HLV Park đang xây dựng thêm 3 sơ đồ chiến thuật mới để ĐT Việt Nam ứng biến đa dạng trước các tình huống khó khăn khi đụng độ các đối thủ khác nhau. 

Và chiến lược gia Hàn Quốc cũng đang cân nhắc cho đội tuyển Việt Nam vận hành với sơ đồ 4-4-2 thay cho sơ đồ 3-4-3 truyền thống từng bị các đối thủ trong khu vực bắt ở những giải đấu gần đây.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN