Thứ sáu, 27/01/2023 | 11:23
RSS

Liên quan đến đến video miệt thị người nghèo, tài khoản Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa và cấm đăng tải

Thứ hai, 28/11/2022, 14:50 (GMT+7)

Sáng nay 28/11, tài khoản TikTok Tuấn Brice (Nờ Ô Nô) bị khóa và không còn được đăng video trên TikTok.

Theo ghi nhận, khi truy cập tài khoản @tuanbrice của TikTok Tuấn Brice (Nờ Ô Nô) với hơn 600.000 lượt theo dõi thì người dùng nhận được thông báo: "Tài khoản đã bị cấm" do "vi phạm Hướng dẫn Cộng đồng" nhiều lần.

Liên quan đến đến video miệt thị người nghèo, tài khoản Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa và cấm đăng tải

Ảnh Báo Dân trí.

Báo Dân trí đã liên hệ với TikTok Việt Nam để trao đổi thêm về sự việc nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam "dậy sóng" trước một video phản cảm của một TikToker có biệt danh là "Nờ Ô Nô". Anh này đăng tải clip với những ngôn từ phản cảm, thậm chí là xúc phạm khi đi làm từ thiện cho người nghèo vô tình bắt gặp trên đường phố. Điển hình như: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Phở nó rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa hả” hay “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Liên quan đến đến video miệt thị người nghèo, tài khoản Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa và cấm đăng tải

Sau những phát ngôn gây phẫn nộ này, cộng đồng mạng đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay vì cho rằng Nờ Ô Nô tạo nội dung bẩn, gây ảnh hưởng đến người tiếp nhận. Hàng loạt sao Việt như Lê Thúy, Nhâm Phương Nam, Minh Quân, Trà Ngọc Hằng… cũng lên tiếng tỏ thái độ bức xúc.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô cũng nhiều lần bị cộng đồng mạng chỉ trích vì những video có nội dung phản cảm, bất chấp tất cả để "câu view" như review quán ăn nhưng lại sử dụng những lời lẽ thô tục, thậm chí là có hành động ném đồ vào người nhân viên tại quán ăn.

Trả lời với báo Vietnamnet, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, những phản ánh về TikToker Nờ Ô Nô hiện đơn vị này đã ghi nhận và đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại