Thứ tư, 18/05/2022 | 07:28
RSS

Kêu gọi người đến khu du lịch Đại Nam biểu tình, một TikToker bị công an mời lên làm việc

Chủ nhật, 27/03/2022, 10:49 (GMT+7)

Sau khi đăng tải clip kêu gọi biểu tình tại cổng Khu du lịch Đại Nam (của bà Nguyễn Phương Hằng), một chủ tài khoản Tik Tok vừa bị Công an Bình Dương mời lên làm việc.


Công an Bình Dương làm việc với Lê Văn Phụng (phải). Ảnh: Zing.

Trao đổi với PV PLO, ngày 27/3, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã mời anh Lê Văn Phụng (Bình Dương) lên làm việc vì kêu gọi biểu tình trên TikTok tại khu du lịch Đại Nam.

Theo công an, thời gian qua qua trên tài khoản mạng xã hội TikTok@phunguniexport có đăng tải 1 video nội dung kêu gọi biểu tình vào 7h sáng ngày 27/3 tại cổng Khu du lịch Đại Nam, thuộc phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an TPHCM xác định và mời chủ tài khoản mạng xã hội TikTok@phunguniexport là anh Lê Văn Phụng (SN 1990, tạm trú tại khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để làm rõ sự việc.

Theo Thanh Niên, tại buổi làm việc với công an, Phụng khai nhận ngày 26/3 đã đăng tải đoạn clip kêu gọi biểu tình trước cổng KDL Đại Nam với mục đích để câu like và sau đó đã gỡ bỏ. Sau khi làm việc với công an, Phụng đã gỡ bỏ đoạn clip đăng trên tài khoản TikTok cá nhân.

Được biết, sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, KDL Đại Nam vẫn mở cửa đón khách bình thường (từ ngày 18/3) nhưng khá vắng khách đến tham quan. Người hiện tại điều hành mọi hoạt động của Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương (trong đó có KDL Đại Nam) là ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT, chồng bà Hằng).

Trao đổi với VOV, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân không nên vì lợi ích trước mắt hoặc bức xúc tức thời mà có những hành động, phát ngôn vi phạm những quy định của pháp luật gây nên hậu quả đáng tiếc, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại