Thứ ba, 24/05/2022 | 23:06
RSS

Rộ thông tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại: Công an TP.HCM lên tiếng

Chủ nhật, 27/03/2022, 08:27 (GMT+7)

Mạng xã hội liên tục truyền tải thông tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại sau một ngày bị Công an TP.HCM bắt tạm giam...

Ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Chỉ sau một ngày bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, trên mạng xã hội như Facebook, Zalo... liên tục truyền tải thông tin bà Hằng được bảo lãnh về nhà. Thậm chí, nhiều fanpage khẳng định chắc chắn rằng, ông Huỳnh Uy Dũng - chồng bà Hằng đã đàm phán để vợ mình được tại ngoại và sẽ tổ chức livestream (phát sóng trực tiếp) trong tối 25/3.

Rộ thông tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại: Công an TP.HCM lên tiếng

Thông tin giả về việc bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại tràn lan trên mạng xã hội. Ảnh: Công an cung cấp

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Công an TP.HCM khẳng định, thông tin trên là tin giả, bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật. Hiện tại, bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam theo quy định để phục vụ công tác điều tra.

Công an TP.HCM lưu ý, người dân không nên tin những thông tin không chính thống, đồng thời không phát tán, chia sẻ những thông tin sai sự thật. Những thông tin liên quan vụ án sẽ được Công an TP.HCM cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống.

Rộ thông tin bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại: Công an TP.HCM lên tiếng

Bà Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra Công an TP.HCM. Ảnh: Công an cung cấp

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng khuyến cáo, người tung tin giả, xuyên tạc sẽ bị xử lý về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông” theo quy định tại Điều 288, Bộ luật Hình sự 2015 - sửa đổi, bổ sung năm 2017 (khung hình phạt sẽ là phạt tiền từ 30 triệu đồng; hoặc phạt tù đến 7 năm); hoặc tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"…

Như đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thụ lý điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TP.HCM do bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp với nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Đồng thời, bà Hằng sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Đáng nói, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật Nhiều lần, bà Hằng tổ chức tập trung đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Mỹ Quỳnh
Theo Dân Việt