Thứ tư, 25/05/2022 | 16:42
RSS

Người phụ nữ cấu kết với nhân tình sát hại chồng, tạo hiện trường giả

Thứ bảy, 26/03/2022, 15:20 (GMT+7)

Bực tức vì bị chồng đánh, Mình đã liên lạc với nhân tình lên kế hoạch sát hại chồng, sau đó dựng hiện trưởng giả là một vụ tự tử để cả hai có thể thuận lợi cùng nhau chung sống.

Ngày 26/3, theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ nhất đối với Đào Thị Mình (SN 1983) và Lý Văn Quân (SN 1974) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 12/3, tại tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yok Đôn (thuộc xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk), người dân phát hiện 1 tử thi không rõ nhân thân, lai lịch, chết trong tư thế treo cổ với tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối, nên trình báo cơ quan chức năng.

Qua kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, VKSND và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác định đây là một vụ án Giết người, nơi phát hiện tử thi chỉ là hiện trường giả. Nạn nhân là anh L.V.N. (SN 1974, trú tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp); hung thủ là Mình (vợ anh N.) và Quân (SN 1974, em họ của anh N., người tình của Mình).

Người phụ nữ cấu kết với nhân tình sát hại chồng, tạo hiện trường giả

Đào Thị Mình cấu kết cùng nhân tình sát hại chồng sau đó tạo hiện trường giả. Ảnh: BVPL

Nguồn tin trên VNExpress cho biết, tại Cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, ngày 6/3 khi Mình và anh N. đang đi rừng tìm lan tại huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai thì xảy ra mâu thuẫn, Mình bị anh N. đánh. Bực tức vì bị chồng đánh, Mình đã liên lạc với Quân lên kế hoạch sát hại chồng để cả hai có thể thuận lợi cùng nhau chung sống.

Thực hiện ý định, khoảng 18h, Mình lấy lý do đến nhà Quân lấy nồi cơm điện anh ta mượn trước đó, vì trời tối nên kêu anh N. đi cùng. Đến nơi Quân không có nhà, Mình nói anh N. vào rẫy tìm. Mình điều khiển xe mô tô chở anh N. đến khu vực vườn điều (thuộc tiểu khu 281, vườn Quốc gia Yók Đôn).

Khi Mình và anh N. đến nơi, Quân (đã phục sẵn) xông ra đánh, bóp cổ anh N.. Còn Mình nhặt gạch đá đánh anh N. đến chết. Sau đó, cả hai khiêng thi thể anh N. lên núi cách đó 700 m, lấy dây thắt lưng treo lên cây, dựng hiện trưởng giả là vụ tự tử.

Sau khi gây án, Mình và Quân lấy ví của anh N., bên trong có 2 triệu đồng rồi bỏ trốn qua Gia Lai thuê nhà nghỉ. Ba hôm sau, Mình và Quân quay về nhà. Quân sau đó bỏ trốn xuống Đồng Nai làm thuê cho đến khi bị bắt. Được biết, giữa Mình và anh L.V.N. đã có với nhau 5 người con (con lớn 20 tuổi và cháu nhỏ 10 tuổi), nơi phát hiện tử thi cách nhà của họ hơn 35km.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại