Thứ hai, 15/07/2024 | 19:03
RSS

Xử phạt nam TikToker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung

Thứ ba, 23/08/2022, 09:24 (GMT+7)

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam TikToker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung.

Xử phạt nam TikToker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung

Hoàng Minh bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng vì đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung. Ảnh: Báo Người lao động

Thông tin trên Báo Người lao động cho biết, ngày 22/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người từng khiến dư luận dậy sóng với clip xúc phạm người miền Trung "keo kiệt, bủn xỉn", "không có tinh thần cống hiến cho xã hội" vào đầu tháng 8 vừa qua.

Theo đó, trường hợp bị xử phạt là Hoàng Minh (SN 1999; thường trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; tạm trú phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) - chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh (tên gọi khác là hoangminhkhumbeo). Hoàng Minh bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền 10 triệu đồng.

Đây là mức xử phạt vi phạm hành chính cao nhất đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của Hoàng Minh vì có các tình tiết tăng nặng như: mức độ phát tán thông tin sai sự thật rộng rãi, được nhiều lượt tương tác, quan tâm, dư luận lên án, bức xúc; vi phạm hành chính nhiều lần (bản thân Minh từng xây dựng, chỉnh sửa, cắt ghép nhiều clip có nội dung sai sự thật khác nhau đăng tải trên kênh TikTok).

Xử phạt nam TikToker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung

Tài khoản TikTok Hoàng Minh đăng tải 1 clip với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Ảnh: Báo Người lao động

Như Báo Dân trí đã đưa tin, trước đó, tài khoản TikTok Hoàng Minh đăng tải 1 clip với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Trong clip Minh cho rằng "người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…".

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip trên nhận được sự quan tâm rất lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, gần 55.000 lượt thích, hơn 23.000 bình luận và 13.000 lượt chia sẻ. Đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình, cho rằng hành động của Minh là kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh để làm rõ.

Bị triệu tập, Minh thừa nhận quay clip phỏng vấn nhiều người tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, nói về đức tính người miền Trung. Khi dựng video, nam thanh niên đã cắt bỏ những điều tốt đẹp, để lại những mặt hạn chế, sau đó đăng lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like, câu view, để "sớm trở thành người nổi tiếng".

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại