Thứ hai, 03/10/2022 | 18:04
RSS

Triệu tập nam tiktoker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung

Thứ bảy, 13/08/2022, 11:55 (GMT+7)

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập nam tiktoker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung lên làm việc.

Triệu tập nam tiktoker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung

H.N.M. tại cơ quan công an. Ảnh:Công an tỉnh Lâm Đồng 

Theo Báo Công an nhân dân, sáng 13/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập một chủ tài khoản TikTok để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người miền Trung.

Cụ thể, người bị triệu tập là H.N.M. (SN 1999, tạm trú tại phường 4, TP Đà Lạt) - chủ tài khoản TikTok “H.M.”. Làm việc với cơ quan chức năng, M. thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải clip trên là do chính M. thực hiện. Địa điểm quay clip là tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M. chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành 1 clip hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của M. và tiến hành đăng tải trên TikTok. Mục đích mà M. làm clip này nhằm câu view, câu like, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.

Triệu tập nam tiktoker đăng clip nói xấu, xúc phạm người miền Trung

Tài khoản Tiktok H.M. đăng tải đoạn clip với nội dung chê bai, nói xấu người miền Trung. Ảnh:Công an tỉnh Lâm Đồng 

Trước đó, như Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, ngày 5/8, tài khoản Tiktok H.M. đăng tải 1 clip với nội dung "Bạn nghĩ sao về người miền Trung" thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Trong clip này, M. cho rằng "người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…".

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ. Đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của Minh, cho rằng hành động của Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Được biết, trên trang TikTok của M. cũng xuất hiện nhiều clip khác có nội dung nhảm nhí. Trước đây, chính chủ tài khoản TikTok này cũng đã gây "bão dư luận", bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại