Thứ tư, 28/07/2021 | 03:42
RSS

Xử lý trường hợp xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư, 24/02/2021, 07:10 (GMT+7)

Với hành vi đăng tải bài viết bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, T. đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt hành chính.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 23/2, theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch covid-19

Qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Hà Nội phát hiện tài khoản Facebook N.T đăng tải bài viết bài bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Xử lý trường hợp xúc phạm cán bộ và nhân dân Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

Nội dung chị T. đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: CA

Sau đó, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T. (SN 1989; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị là Ngô Thùy T. về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

C.Lê
Theo GiadinhNet