Thứ tư, 28/07/2021 | 04:32
RSS

Bất chấp nhiều phim hoãn chiếu vì dịch Covid-19, 'Kiều @' của Đỗ Thành An vẫn ra rạp

Thứ ba, 23/02/2021, 06:10 (GMT+7)

Dù biết phim "Kiều @" không ra mắt ở TP.HCM cùng một số tỉnh thành vì dịch Covid-19 sẽ gây bất lợi không nhỏ về mặt doanh thu nhưng đạo diễn Đỗ Thành An vẫn giữ đúng lịch hẹn với khán giả cả nước.

Ngày 26/2 tới đây, phim "Kiều @" của đạo diễn Đỗ Thành An sẽ công chiếu trên toàn quốc theo dự kiến. Tuy nhiên, do tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều tỉnh thành phải tạm thời đóng cửa các rạp chiếu phim cùng một số hoạt động giải trí  

Bất chấp nhiều phim hoãn chiếu vì dịch Covid-19, 'Kiều @' của Đỗ Thành An vẫn ra rạp

Đạo diễn Đỗ Thành An cùng hai diễn viên chính trong phim "Kiều @" là Hoa hậu Phan Thị Mơ (phải) và Cao Thái Hà (trái).

Xác định việc cố gắng trụ rạp lúc này như là một nguồn động lực tích cực để góp phần giúp người dân mau chóng lấy lại tinh thần khi đại dịch đi qua, ê-kíp làm phim vẫn sẽ công chiếu "Kiều @" ở những tỉnh thành còn được phép rạp chiếu sáng đèn. Các biện pháp an toàn và phòng tránh dịch Covid-19 cho khán giả cũng sẽ được đoàn phim áp dụng tại các rạp chiếu.

Cụ thể, phim sẽ tạm thời không được công chiếu tại TP.HCM, Hải Phòng, Hải Dương, An Giang, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên… cho đến khi có thông báo mới. 

Bất chấp nhiều phim hoãn chiếu vì dịch Covid-19, 'Kiều @' của Đỗ Thành An vẫn ra rạp

Đoàn làm phim "Kiều @" sau một cảnh quay.

Năm 2019, riêng TP.HCM đã chiếm gần 42% thị phần về doanh thu chiếu phim của cả nước. Chính vì vậy, việc phim "Kiều @" không ra mắt tại đây là điều thiệt thòi, cũng như tổn thất rất lớn về doanh thu.

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết: "Việc tổn thất về doanh thu là điều có thể hình dung ra được nhưng chúng tôi vẫn quyết định công chiếu. Bởi, đoàn phim mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn của cộng đồng. 

Nếu thấy khó khăn mà quay lưng trong bối cảnh đại dịch như hiện nay thì chắc cũng sẽ được cảm thông. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn làm vậy. Hơn nữa, chúng tôi cũng hy vọng rằng với tinh thần phòng chống dịch hiệu quả, Việt Nam sẽ sớm có lại được cuộc sống bình thường mới, để tất cả các hoạt động giải trí, trong đó có phim ảnh, sớm khởi động trở lại".

M.T
Dân Việt