Thứ năm, 01/12/2022 | 01:08
RSS

Nói xấu thầy cô trên Facebook, 7 học sinh ở Thanh Hóa bị đuổi học

Thứ tư, 31/10/2018, 16:04 (GMT+7)

Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo vì nói xấu thầy cô trên Facebook.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa) vừa quyết định buộc thôi học 1 năm đối với 3 học sinh lớp 10A5 do vi phạm đạo đức. 5 học sinh khác lớp 10A5 bị kỷ luật, trong đó 4 em nam bị đuổi học một tuần lễ, 1 nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường

Những em này đã dùng mạng xã hội xúc phạm danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường, hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến cho biết trên báo VnExpress.

Nói xấu thầy cô trên Facebook, 7 học sinh bị đuổi học
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NLĐ

Cũng theo thầy Tiến, các học sinh bị kỷ luật vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định, nội quy của nhà trường. Cụ thể, liên tục trong thời gian dài, các học sinh trên đã có hành vi đe dọa, nói xấu thầy cô giáo, làm mất uy tín, hình ảnh của nhà trường trên mạng xã hội Facebook.

Vụ việc được Trường THPT Nguyễn Trãi phát hiện từ ngày 1/10, khi trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm học sinh liên tục buông lời lẽ xúc phạm thầy cô, nói xấu nhà trường. Các học sinh bị kỷ luật trên còn nói nhiều lời lẽ rất thô tục, thiếu văn hóa.

Theo ông Bùi Nguyên Tiến, việc kỷ luật được nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT. "Nhà trường cũng đã thông báo và bàn giao cho cha mẹ học sinh quản lý đối với những em bị đuổi học 1 năm. Chúng tôi cũng đau lòng lắm, nhưng vẫn phải làm để có tính răn đe, giáo dục đối với các em học sinh khác"- ông Tiến cho hay.


Xem thêm: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN