Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:02
RSS

Lai Châu: Đuổi học nhóm nam sinh cấp 2 nhốt, đánh bạn ngay tại lớp

Thứ tư, 18/01/2017, 19:41 (GMT+7)

Theo lời mẹ của nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man ngay trên lớp học, trước đó em đã từng bị bạn đánh nhiều lần, thậm chí có lần phải đi khâu 8 mũi.

Liên quan đến vụ một nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dãn man ngay trên hành lang lớp học tại trường THCS thị trấn Tam Đường (Lai Châu), bà Nguyễn Thị Hiệu, hiệu trưởng nhà trường cho biết vụ việc xảy ra từ hôm 11/1, nạn nhân là em N.V.H. Mới đây, nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật.

Thông tin ban đầu cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc nam sinh H. bị đánh là do hiềm khích cá nhân. Sau đó, các học sinh cùng khối và cả các anh lớp trên đã nhiều lần khiêu khích, trêu chọc H., trong đó có việc quây đánh nam sinh này vào khoảng 11h ngày 11/1.

Nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng 1

Nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man ở Lai Châu hôm 11/1. Ảnh cắt từ clip

Trong số những học sinh đánh nam sinh H., có 4 học sinh lớp 9 của trường và một số thanh niên ở bên ngoài kéo vào. Sau cuộc họp Hội đồng kỷ luật, trường THCS thị trấn Tam Đường quyết định đuổi học 1 tuần với 4 học sinh lớp 9 nói trên, đồng thời thông báo vụ việc về gia đình và ghi các vi phạm này vào học bạ.

Bà Hiệu cho biết, em N.V.H. là một học sinh giỏi và ngoan ở trường, không bao giờ chủ động gây gổ với ai. Do đó, khi biết việc em H. bị quây đánh ngay trên lớp, bản thân nữ hiệu trưởng thấy rất bất ngờ.

Trong khi đó, chia sẻ với báo Dân Trí, chị Nguyễn Thị Thường – mẹ nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng tâm sự, đây không phải lần đầu H. bị bạn đánh. Trước đó, cậu bé từng bị đánh đến mức phải khâu 8 mũi ở vùng mắt và đầu.

Bị bắt nạt quá nhiều, H. sợ hãi không dám lên lớp và nhiều lần xin bố mẹ cho chuyển trường. Bức xúc trước việc con thường xuyên bị đánh đến mức gây thương tích, chị Thường đã làm từng phải làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng để mong có thể chấm dứt tình trạng này, giúp con yên tâm học tập.

Theo lời chị Thường, sau khi cháu H. bị đánh vào trưa ngày 11/1, gia đình có gọi điện báo cho thầy chủ nhiệm và thầy đã tới hỏi thăm cháu. Tuy nhiên, bố mẹ của các học sinh tham gia đánh H. và ban giám hiệu nhà trường lại chưa hề có một lời thăm hỏi. 

Nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng 2

Trước đó, nam sinh lớp 8 bị đánh cũng không ít lần bị bắt nạt tàn tệ. Ảnh cắt từ clip

Phải đến ngày 13/1, khi chị Thường trực tiếp gọi điện cho cô hiệu trưởng và thông báo sẽ đưa vụ việc lên Phòng GD&ĐT, cô hiệu trưởng mới tới nhà và đặt vấn đề giải quyết tình cảm. Trả lời về vấn đề này, bà Hiệu cho biết nguyên nhân chưa đến thăm hỏi nam sinh bị đánh hội đồng là vì bận việc tổ chức 2 kỳ thi.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip nam sinh bị đánh dã man ngay trên hành lang lớp học. Nạn nhân trong clip là em N.V.H. (học lớp 8A3 tại trường THCS thị trấn Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Trong clip học sinh đánh nhau, em H. bị dồn vào góc khuất, bị đấm, đạp một cách dã man khiến người lớn cũng phải rùng mình.

Bị quây đánh, H. không dám chống cự, chỉ biết òa khóc vì đau, sợ và ôm đầu chịu đòn. Đáng nói, thời điểm nam sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, có rất nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng tuyệt nhiên không một ai có hành động can ngăn.Thậm chí, nhiều người còn reo hò, cổ vũ một cách phấn khích.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus