Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:39
RSS

Nói xấu lãnh đạo trên Facebook, nữ giáo viên bị đề nghị kỷ luật

23-02-2018 20:30:27

UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, xác minh vi phạm của nữ giáo viên nói xấu lãnh đạo công tác tại trường THCS Tân Lộc để xử lý theo quy định.

Nguồn tin cho biết, UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện này kiểm tra, xác minh vi phạm của cô Hoàng Thị Phượng - giáo viên của Trường THCS Tân Lộc để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 13/2, UBND xã Tân Lộc (huyện Thới Bình) có tờ trình gửi UBND huyện đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với cô Phượng về đơn vị khác ngoài xã hoặc có hình thức xử lý.

Cụ thể xét đề nghị của hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc, qua xem xét nội dung tờ trình, phản ánh, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh, học sinh và xác minh thực tế.

Nữ giáo viên nói xấu lãnh đạo trên Facebook. Ảnh: Internet
Nữ giáo viên nói xấu lãnh đạo trên Facebook. Ảnh: Internet

Đảng ủy, UBND xã Tân Lộc trình UBND huyện, Phòng GD&ĐT xem xét điều chuyển công tác hoặc có hình thức xử lý viên chức đối với cô Phượng.

Theo hồ sơ, năm học 2016 -2017, nữ giáo viên lên mạng xã hội nói xấu lãnh đạo trường và lãnh đạo xã Tân Lộc. Sau khi được làm việc, cô nhìn nhận và khắc phục.

Tuy nhiên, ngày 25/1 lãnh đạo trường nhận được thông tin cô giáo tiếp tục sử dụng mạng xã hội nói xấu, xúc phạm đến danh dự lãnh đạo và đồng nghiệp, nhưng cô không hợp tác khi được mời lên làm việc. Do đó lãnh đạo xã thống nhất trình cấp trên xem xét để ổn định nề nếp dạy và học của trường.

Nói về vi phạm của cấp dưới, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc Nguyễn Văn Các cho biết, không có hình ảnh, hay file chứng minh nữ giáo viên nói xấu lãnh đạo, chỉ nghe nhân viên nói lại. "Lãnh đạo trường chỉ góp ý, chưa có hình thức kỷ luật, còn xã có văn bản gửi cấp trên là chuyện của xã", ông Các nói.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN