Thứ ba, 26/03/2019 | 08:16
RSS

Huế: Hơn 650 học sinh nghỉ 2 ngày để... giáo viên gặp mặt đầu xuân

22-02-2018 21:33:53

Trong ngày mùng 6 và mùng 7 tết (21-22/2), hơn 650 học sinh tại một trường tiểu học ở Huế đều phải nghỉ học để giáo viên gặp mặt đầu xuân.

Huế: Hơn 650 học sinh nghỉ 2 ngày để... giáo viên gặp mặt đầu xuân
Huế: Hơn 650 học sinh nghỉ 2 ngày để... giáo viên gặp mặt đầu xuân. Ảnh Dân việt

Ngày 22/2, nhiều người dân ở xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và một số xã lân cận bức xúc phản ảnh tới báo chí việc Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) tùy tiện cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày mồng 6 và mồng 7 Tết (tức ngày 21 và 22/2) dù kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã kết thúc từ ngày mồng 5 Tết (tức ngày 20/2), VTC News đưa tin.

Cụ thể, theo quy định, từ ngày 21/2, các học sinh sẽ kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và các trường phải mở dạy trở lại. Tuy nhiên, các học sinh tại trường Tiểu học Dương Nỗ vẫn phải nghỉ ở nhà do nhà trường chưa mở dạy.

Theo một phụ huynh có con học tại trường tiểu học nói trên, lý do nhà trường vẫn cho học sinh nghỉ học là để các giáo viên đi chúc Tết nhau ngày đầu năm mới.

Tình trạng học sinh nghỉ học khiến nhiều phụ huynh gặp một số khó khăn do họ phải đi làm trở lại trong khi không có người trông con. Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong các ngày 21 và 22.2 cổng trường và cửa các lớp học của Trường Tiểu học Dương Nổ đều khóa kín.

Huế: Hơn 650 học sinh nghỉ 2 ngày để... giáo viên gặp mặt đầu xuân
Trong 2 ngày 21 và 22/2, sân Trường Tiểu học Dương Nỗ vắng "như chùa bà Đanh". Ảnh VTC News

Tìm gặp bà Trần Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ, bà Tâm cho biết: Trong các ngày 21 và 22/2 trường cho học sinh nghỉ học là để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết, ngoài ra còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn.

Bà Tâm thừa nhận việc nhà trường cho học sinh nghỉ học là thực hiện không đúng quy định của ngành giáo dục và nói rằng vào ngày 23/2 trường sẽ dạy học trở lại. 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học trong khi đã hết thời gian nghỉ Tết nguyên đán là trái quy định. Ông Hải cho hay, theo quy định việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học thì phải báo cáo cho lãnh đạo chính quyền địa phương nhưng trên thực tế lãnh đạo trường này không hề báo cáo sự việc cho xã.

Được biết, Trường Tiểu học Dương Nổ có có 658 học sinh và 35 giáo viên. Học sinh theo học tại trường là con em người dân ở xã Phú Dương và nhiều xã lân cận. Trường này đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN