Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:34
RSS

Cận Tết, học sinh vùng cao ăn cơm trộn mì tôm ngon lành khiến nhiều người cay khóe mắt

08-02-2018 09:41:09

Bữa ăn chính chỉ có cơm trắng và mì tôm làm thức ăn nhưng những em nhỏ ăn ngon lành. Nhìn bữa cơm của các em học sinh vùng cao quá đạm bạc và thiếu dinh dưỡng khiến nhiều người không khỏi cay khóe mắt.

Rơi nước mắt clip học sinh vùng cao ăn bốc cơm trắng và mì tôm
Các em học sinh đang ăn cơm và mì tôm. Ảnh Facebook Dang Thanh Tra

Mới đây, tài khoản Facebook Dang Thanh Tra đăng tải clip do một nhóm thiện nguyện ghi lại bữa ăn trưa của lớp học sinh vùng cao đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Trong clip dài hơn 9 phút, những em học sinh đang ngồi ăn ngay tại lớp học và thực đơn chỉ gồm cơm trắng, mì tôm, không hề có một miếng thức ăn nào cả. Cơm và mì tôm thì được đựng trong những chiếc túi bóng, chiếc xô nhựa nhỏ, không có bát đũa mà chỉ có thìa xúc, thậm chí là có em bé còn phải bốc bằng tay.

Rơi nước mắt clip học sinh vùng cao ăn bốc cơm trắng và mì tôm2
Những xô cơm và mì tôm khiến nhiều người rơi nước mắt. Ảnh Facebook Dang Thanh Tra

Rơi nước mắt clip học sinh vùng cao ăn bốc cơm trắng và mì tôm3
Bé gái đi học phải địu theo em để trông cho bố mẹ đi làm. Ảnh Facebook Dang Thanh Tra

Nhìn các em học sinh có lẽ vì đói quá mà vẫn ăn ngon lành bữa cơm quá đạm bạc và thiếu thốn ấy, nhiều người đã không khỏi rơi nước mắt. Chính vì hiện thực quá xót xa mà clip đã hút được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với hơn 900.000 lượt xem, 8.600 lượt thích và 19.000 lượt chia sẻ.

Hầu hết mọi người khi xem xong clip đều thốt lên những câu cảm thán như “thương quá”, xót xa quá”, “cay cay sống mũi quá”… Thực sự là vậy, khi xem clip đã nhiều người rơi nước mắt, bởi vì các em học sinh ở những vùng sâu vùng xa, vùng miền núi khó khăn phải chịu rất nhiều thiệt thòi.

Clip học sinh vùng cao ăn cơm trắng, mì tôm

Các em chỉ có ước mơ là được ăn no thôi, chứ không dám mong được ăn ngon mặc đẹp. Cuộc sống khó khăn là thế, mà các em vẫn vượt qua cái đói, cái lạnh để cắp sách đến trường thì thực sự là đáng khâm phục vô cùng.

“Không biết nói gì hơn, thực sự xem mà thương các em quá. Mong rằng qua clip này các em sẽ nhận được nhiều tình cảm, nhiều sự giúp đỡ của mọi người trên khắp đất nước”, một người bình luận.

Rơi nước mắt clip học sinh vùng cao ăn bốc cơm trắng và mì tôm4
Nhìn những hình ảnh này ai cũng phải xót xa. Ảnh Facebook Dang Thanh Tra

Theo như chia sẻ của chủ nhân clip, clip này được ghi lại tại điểm trường Keo Lôm 1+3, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Ngay khi cip được đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm và nhóm từ thiện đã tìm cách liên lạc để tặng quà cho các em học sinh. Đó chính là niềm vui nho nhỏ cho các em vào những ngày cuối năm.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN