Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:32
RSS

Cậu bé 2,5 tuổi đọc vanh vách tên cờ các nước khiến dân mạng "ngả mũ"

08-02-2018 06:40:11

Cờ của hàng trăm quốc gia được cậu bé 2,5 tuổi đọc dễ dàng. Ai cũng thán phục khả năng siêu đẳng của cậu bé bởi nhớ tên cờ các nước ngay cả người lớn cũng khó khăn.

Cậu bé 2,5 tuổi đọc vanh vách tên cờ các nước
Cậu bé đọc vanh vách tên cờ các nước. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, tài khoản Facebook Nguyễn Sỹ Quang đã đăng tải clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một bé trai nhận biết lá cờ của các nước trên thế giới khiến cư dân mạng ngạc nhiên.

Trong clip, cậu bé đứng trước một tấm bản đồ với rất nhiều quốc kỳ khác nhau, khi chị gái của bé đọc tên quốc gia và vùng lãnh thổ nào  em cũng đều chỉ đúng quốc kỳ đến đó.

Cậu bé 2 tuổi rưỡi phân biệt cờ các nước

Quốc kỳ của những nước xa xôi như Tây Ban Nha, Đức, Qatar, Uzbekistan, Thuỵ Sĩ… cũng được cậu bé đọc vanh vách, không cần đến 2 giây suy nghĩ.


Cậu bé khiến nhiều người lớn phải thán phục

Cậu bé chỉ gặp lúng túng khi nhầm lẫn giữa quốc kỳ của Bungari và Anh, thế nhưng với những gì đã thể hiên, khả năng đọc cờ của cậu bé đã khiến nhiều người lớn phải ngả mũ.

Ngay đến người đăng tải clip đồng thời là cậu ruột của cậu bé - Facebooker Nguyễn Sỹ Quang cũng phải thừa nhận: “Em mới chỉ 2 tuổi rưỡi mà nhớ siêu thật, cậu nó chỉ nhớ được mấy nước lèo tèo”.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt xem. Mọi người đều thán phục khả năng ghi nhớ của cậu bé này. Bạn M.Q viết: “Cờ nhiều nước na ná giống nhau mà em phân biệt được thật là giỏi. Lớn lên chắc học thông minh lắm đây”.

“Ôi mình có khi cờ các nước trong khu vực còn chẳng để ý mà biết hết ấy chứ. Em bé giỏi quá!”, bạn T.H để lại ý kiến.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN