Chủ nhật, 31/05/2020 | 06:47
RSS

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tích cực hỗ trợ Filip Nguyễn

18-05-2020 09:52:27

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm hết sức có thể để hỗ trợ thủ môn Filip Nguyễn sớm nhập quốc tịch thành công.

Trước bối cảnh Đặng Văn Lâm gần như mắc kẹt ở Thai League và không thể tham dự AFF Cup 2020 cuối năm nay, lúc này mọi hy vọng dồn về phía thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn, người mà HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao trong thời gian qua.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm hết sức có thể để hỗ trợ thủ môn gốc Hải Phòng sớm nhập quốc tịch thành công. Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã chia sẻ với Thanh Niên về việc này và tiết lộ, thủ tục nhập tịch rất phức tạp, đòi hỏi nhiều công đoạn khác nhau nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã làm việc với nhiều tổ chức liên quan nhằm "đơn giản" hóa một số quy trình mà vẫn đảm bảo quy định của Luật nhập tịch sửa đổi bổ sung năm 2014.

Filip Nguyễn thiếu giấy phép thường trú, một trong những điều kiện bắt buộc trong luật Nhập tịch. Tuy nhiên điều luật cũng có quy định mở như sau: "Người xin nhập quốc tịch Việt Nam có thể được chấp thuận mà không nhất thiết phải đảm bảo điều kiện biết tiếng Việt hoặc thường trú tại Việt Nam 5 năm trở lên nếu có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, có lợi cho nhà nước CHXHCN Việt Nam".

Việc Filip Nguyễn được xét vào diện "đặc biệt" sẽ giúp anh đẩy nhanh quá trình nhập tịch, đơn giản hóa một số thủ tục.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tích cực hỗ trợ Filip Nguyễn
Liên đoàn bóng đá Việt Nam tích cực hỗ trợ Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, thủ thành Filip Nguyễn viết: "Khoác áo đội tuyển Việt Nam là điều tôi không bao giờ từ chối. Hiện tại, tôi chờ phép màu đó đến với tôi trong tương lai gần. Tôi sẽ đăng trên fanpage chính thức khi có quyết định cuối cùng của Chính phủ Việt Nam. Hy vọng tất cả người hâm mộ Việt Nam chờ đợi tôi. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn người hâm mộ".

Tuy vậy, nếu chậm trễ HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam có nguy cơ mất trắng Filip Nguyễn với những động thái của thủ thành Việt kiều thời gian gần đây. Cụ thể, cách đây không lâu, Filip Nguyễn đã thông báo thay đổi người đại diện với mong muốn phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Thủ môn Việt kiều Séc viết trên trang cá nhân. "Sau vài năm gắn bó, tôi muốn dành lời cảm ơn đến ông Libor Pav. Chúng ta đã hợp tác hiệu quả để mang lại lợi ích cho cả hai. Gần đây tôi nghĩ mình cần tiến bộ hơn nữa nên quyết định kết thúc sự hợp tác với ông Libor Pav và bắt đầu cùng Global Sports".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN