Thứ ba, 29/11/2022 | 02:02
RSS

SLNA từng khiến Công Vinh lỡ cơ hội lập kỷ lục trong làng bóng đá nội

Chủ nhật, 26/04/2020, 13:21 (GMT+7)

Trong quá khứ, CLB SLNA SLNA từng khiến Công Vinh lỡ cơ hội lập kỷ lục trong làng bóng đá nội, khi Hà Nội T&T ngỏ ý muốn mua chân sút này với giá triệu đô.

Năm 2008, Bầu Hiển quyết biến Hà Nội T&T trở thành đội bóng hàng đầu Việt Nam bằng việc lên kế hoạch chiêu mộ những chân sút ngoại và nội ưu tú ở đấu trường V.League.

Đội bóng Thủ đô quan tâm đặc biệt tới chân sút Lê Công Vinh, người mà theo họ sẽ giúp CLB vô địch V.League trong giai đoạn này.

Thời đó, bầu Hiển được cho là sẵn sàng chi tới 1 triệ đô la Mỹ để sở hữu Công Vinh cho đội bóng của mình cạnh tranh ngôi vô địch V.League.

Nếu thương vụ này thành sự thực, Lê Công Vinh sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là cầu thủ nội đầu tiên có giá trị chuyển nhượng lên tới 1 triệu đô.

Tuy nhiên, khi ấy lãnh đạo SLNA đã một mực từ chối lời đề nghị của bầu Hiển vì nhiều lý do khác nhau.

Năm 2019, Lê Công Vinh đã chuyển tới Hà Nội T&T với mức giá 8 tỷ đồng ít hơn giá 1 triệu đô mà bầu Hiển đưa ra năm trước, sau khi không đạt được thỏa thuận thi đấu cho CLB Thể Công. 

SLNA từng khiến Công Vinh lỡ cơ hội lập kỷ lục trong làng bóng đá nội
Công Vinh- huyền thoại của bóng đá Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã vinh danh 5 huyền thoại bóng đá Đông Nam Á. Trong đó, ngoài những cầu thủ nổi tiếng trong khu vực như Neil Etheridge (Philippines), Kiatisuk (Thái Lan), Bambang Pamungkas (Indonesia) và Soh Chin Aun (Malaysia), Lê Công Vinh là danh thủ Việt Nam duy nhất nhận được vinh dự này.

Sau khi giải nghệ vào năm 2016, Lê Công Vinh tiếp tục tạo được nhiều dấu ấn như trở thành quyền chủ tịch CLB chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam (32 tuổi), đầu tư học viện bóng đá CV9, đưa bóng đá vào học đường hay làm MC các chương trình truyền hình.

Không dừng lại ở đó, Lê Công Vinh đang ấp ủ một dự án thành lập đội bóng chuyên nghiệp trong tương lai. 

"Tôi vẫn đang tiếp tục điều hành học viện bóng đá CV9, cũng như phát triển theo hướng của mình để có chỗ đứng tốt. Tôi vẫn ấp ủ sẽ trở lại với một đội bóng chuyên nghiệp", Lê Công Vinh chia sẻ.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN