Thứ bảy, 11/07/2020 | 02:48
RSS

Cựu đội trưởng HAGL nhận tin sốc trên đất Thái Lan

Thứ năm, 23/04/2020, 14:43 (GMT+7)

Cựu đội trưởng CLB HAGL và các đồng đội ở Thai League 2 bất ngờ bị đội bóng chủ quản thanh lý hợp đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

CLB Ayutthaya United tại Thai League 2 đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính do ảnh hưởng của dịch covid-19 Mới đây, ông Adisak Phancharoenworakun, Chủ tịch của đội bóng xác nhận không thể thanh toán lương cho đầy đủ nhân viên và cầu thủ trong nhiều tháng tới và sẽ hủy hợp đồng với nhiều cầu thủ của đội bóng.

“CLB không thể trả lương cho toàn bộ nhân viên trong một thời gian dài, nhưng chắc chắn chúng tôi không phải kết thúc từ lúc này. Năm nay, CLB lần cuối cùng thu được tiền các nhà tài trợ là 100 nghìn baht (hơn 72 triệu VNĐ). Điều đó thật đau đớn. CLB vẫn phải trả 70% lương cho toàn bộ đội bóng dù không thi đấu vào tháng 4 này.

Chúng tôi đã quyết định hủy hợp đồng bóng đá với các cầu thủ sau tháng này vì tình trạng tài chính không được cải thiện. Thực tế Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ấn định giải đấu trở lại vào tháng 9 nhưng cũng chưa có gì là chắc chắn cả. Việc huỷ hợp đồng cầu thủ đã được hỏi ý kiến ​​của FAT”, ông Adisak nói.

Biện pháp hủy bỏ hợp đồng với cầu thủ là điều mà đội bóng này buộc phải thực hiện bởi không có nguồn thu để duy trì hoạt động. CLB đã nói chuyện với các cầu thủ và phần nào họ đã hiểu và thông cảm cho tình hình hiện tại của đội bóng.

Datsakorn Thonglao cựu đội trưởng CLB HAGL đối diện với nguy cơ mất việc
Datsakorn Thonglao đối diện với nguy cơ mất việc tại Thai League 2

Trong số các cầu thủ của CLB Ayutthaya United, cái tên đáng chú ý nhất là Datsakorn Thonglao, một trong những tiền vệ nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan. Cầu thủ này từng có thời gian thi đấu cho CLB HAGL của Việt Nam ở thập kỷ trước.

Trong 3 năm thi đấu cho phố Núi, Thonglao được tín nhiệm bầu làm đội trưởng HAGL, anh có được 12 bàn thắng và nhiều đường kiến tạo đẳng cấp.

Với việc mất việc ở CLB Ayutthaya United, Thonglao sẽ rất khó khăn để tìm kiềm một bến đỗ mới khi anh đã bước sang tuổi 38 và quan rồi thời kỳ đỉnh cao phong độ.

Trang SMM Sport của Thái Lan mới đây cho biết không chỉ CLB Ayutthaya United của giải Thai League 2, rất nhiều đội bóng của Thái Lan đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Rất nhiều CLB cũng đang trong tình cảnh tương tự Ayutthaya United khi vấn đề tài chính của họ ngày càng khó khăn. Ngay cả lương cho các cầu thủ họ cũng không thể đáp ứng.

Nhiều đội bóng ở Thai League 2, Thai League 3 và Thai League 4 đang bắt đầu khủng hoảng do thiếu nguồn tài trợ và không được hỗ trợ khoản chi phí nào. Tương lai sẽ còn rất nhiều cầu thủ bị chấm dứt hợp đồng”, SMM phân tích.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN