Thứ năm, 26/01/2023 | 17:49
RSS

Bất ngờ với thu nhập của Tuấn Anh, Văn Toàn ở CLB HAGL

Thứ tư, 22/04/2020, 07:56 (GMT+7)

Cả Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường hiện đang nhận được mức lương khá cao ở CLB HAGL, nơi họ từng có nhiều năm ăn tập và thi đấu.

Dịch Covid-19 khiến cho giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam tạm hoãn khiến không ít CLB lâm vào tình thế khó khăn về tài chính. Để vượt qua khó khăn này, CLB TP HCM, Thanh Hóa, Nam Định FC... đã tiến hành giảm lương cầu thủ trong những tháng giải vô địch quốc gia tạm nghỉ. Trong khi đó một số ít đội bóng như Hà Nội FC và HAGL vẫn giữ nguyên mức lương cầu thủ dù V.League hiện đang tạm hoãn.

Theo trang Người Đưa tin, những Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường... đang được HAGL trả mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng. Những thành viên của khóa 1 JMG từng nhận lương 20 triệu đồng khi mới lên chơi V.League năm 2015.

40 triệu đồng/tháng của các cầu thủ HAGL là mức thu nhập thuộc dạng cao so với các cầu thủ nội hiện đang thi đấu ở V.League. Tuy nhiên đây không phải là nguồn thu duy nhất của của cầu thủ phố Núi, họ còn có nhiều khoản thủ từ hợp đồng quảng cáo, kinh doanh... 

Theo nhiều nguồn tin, tiền vệ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam Nguyễn Quang Hải cũng chỉ được nhận lương 30-35 triệu đồng/tháng. Ngôi sao số 1 đội bóng xứ Nghệ hiện tại là Phan Văn Đức được trả 20 triệu đồng/tháng. 

Thu nhập của Tuấn Anh, Văn Toàn ở CLB HAGL
Tuấn Anh, Văn Toàn nhận mức lương 40 triệu/tháng ở CLB HAGL

Theo thông tin của Saostar, Công Phượng hiện đang nhận 120 triệu đồng/tháng từ CLB TPHCM, chưa tính tiền thưởng và các loại phụ cấp khác. Với mức lương trên, Công Phượng cũng đã vượt qua đàn anh Lê Công Vinh, trở thành cầu thủ nội nhận lương cao nhất lịch sử V.League. Trước đó, khi còn thi đấu, CV9 từng hưởng lương 80 triệu/tháng khi còn thi đấu cho CLB Hà Nội của bầu Kiên. Được biết ngoài lương cứng, Công Phượng, còn nhận được mức phí lót tay rất cao từ CLB TPHCM.

Liên quan tới V.League, chia sẻ với giới truyền thông mới đây, ông Lê Khánh Hải - Chủ tịch VFF đã chia sẻ nếu những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt nhất thì V.League 2020 cũng như các hoạt động thể thao khác sẽ có thể trở lại trong tháng 5.

Ông Hải cũng chia sẻ thêm cách thức diễn ra như nào cần phải bàn bạc lại với VPF để đảm bảo các giải đấu sẽ kết thúc trước ngày 31/10 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG Việt Nam hướng đến chiến dịch Vòng loại Fifa WC 2022 và AFF Cup 2020.

Ngoài ra, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và V.League nếu có thể trở lại vào tháng 5 thì cũng không nhất thiết các đội phải đá tập trung tại 1 khu vực mà chỉ cần đá dồn với tần suất 5 ngày/vòng hoặc có 1 số vòng đấu đá giữa tuần là sẽ hết 24 vòng còn lại cho đến cuối tháng 10. Thậm chí nếu sắp xếp ổn thỏa thì các trận đấu tại Cúp Quốc Gia 2020 cũng có thể diễn ra bình thường trong khoảng thời gian tới đây.

Q.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN