Thứ hai, 01/06/2020 | 03:39
RSS

Báo chí Thái Lan chễ giễu Đoàn Văn Hậu sớm về nước

26-04-2020 08:07:35

Theo báo chí Thái Lan, Đoàn Văn Hậu có thể trở về Việt Nam sớm mà không thi đấu dù chỉ 1 phút tại giải VĐQG Hà Lan.

Sau khi giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan bị hủy, tương lai của Đoàn Văn Hậu trở nên bất định và nhận được nhiều sự quan tâm của báo chí Việt Nam và truyền thông khu vực.

Tờ báo Siam Sport của Thái Lan đăng tải bài viết đầy ngụ ý rằng hậu vệ của Việt Nam sẽ về nước trong thất vọng tràn trề.

Siam Sport viết: “1 phút, 1 thẻ vàng! Điều đó đã nói lên tương lai của Văn Hậu ở Hà Lan”.

“Giải VĐQG Hà Lan sẽ bị hủy mà không có đội vô địch cũng như đội bóng xuống hạng. Bên cạnh đó hợp đồng của Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen cũng sẽ hết hạn vào tháng 6 tới. Kết quả là cầu thủ này có thể trở về Việt Nam sớm mà không thi đấu dù chỉ 1 phút tại giải VĐQG Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu năm nay 21 tuổi, gia nhập SC Heerenveen từ Hà Nội FC dưới dạng cho mượn vào tháng 8 năm 2019. Nếu thi đấu tốt, đội bóng của Hà Lan có thể mua đứt cầu thủ này với giá 1,5 triệu euro. Nhưng Đoàn Văn Hậu mới chỉ ra sân cho đội 1 trong trận đấu gặp Roda JC trong thời gian 1 phút (tính thời gian chính thức), đồng thời phải nhận 1 thẻ vàng”.

Báo chí Thái Lan chế giễu Đoàn Văn Hậu không được ra sân ở giải
Đoàn Văn Hậu được đồn đại sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan thêm một năm

SC Heerenveen cho biết sẽ xúc tiến quá trình thương lượng với CLB Hà Nội ngay trong tuần tới. Để chuẩn bị cho việc đàm phán, HLV Jonny Jansen và Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã có cuộc họp riêng với Đoàn Văn Hậu vào ngày 23/4.

Đoàn Văn Hậu cho biết anh đã trình bày nguyện vọng muốn được ở lại Hà Lan. Trong khi, HLV Jonny Jansen đánh giá tuyển thủ ĐT Việt Nam đã có tiến bộ rất lớn về mặt chuyên môn.

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, SC Heerenveen sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu thêm 1 năm. Ngoài ra, hậu vệ gốc Thái Bình cũng sẽ được giữ nguyên mức lương 5,6 tỉ đồng/năm.

Văn Hậu chia sẻ: "Tôi muốn tiếp tục được ở lại Heerenveen để phát triển bản thân, bởi một cầu thủ Việt Nam được sang chơi bóng tại châu Âu là điều không dễ dàng. Tất nhiên, mọi chuyện do Hà Nội và Heerenveen quyết định".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN