Thứ hai, 21/09/2020 | 13:14
RSS

Lịch trình di chuyển của ca dương tính Covid-19 từ Phú Thọ xuống Hà Nội chữa bệnh

Thứ tư, 19/08/2020, 20:04 (GMT+7)

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP cho biết, Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 ở Phú Thọ về chữa bệnh tại bệnh viện E.

Sự kiện:
Covid-19

Ảnh minh họa

Chiều ngày 19/8, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Hà Nội Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP cho biết, Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 ở Phú Thọ về chữa bệnh tại bệnh viện E. Sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường hợp này tên L.B.N., nam, 87 tuổi, địa chỉ ở Khải Xuân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ. Từ ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng.

Đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E, Khoa khám bệnh theo yêu cầu; sau đó về nhà người thân tại địa chỉ 66 ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp ngày 15/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/8.

Về việc người dân tụ tập đông người đi lễ ở Phủ Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, Bộ VHTT&DL đã có nhắc nhở TP quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xả ra sự việc tương tự.

Thông tin trên VOV, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15h chiều quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về đông thì Quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Ngoài ra, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, không tập trung đông người… Các quán bar, karaoke, vũ trường phải được kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng ngoài đóng cửa, trong vẫn hát. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải có các biện pháp phòng chống dịch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN