Thứ sáu, 23/10/2020 | 03:33
RSS

Đưa 290 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

Thứ tư, 19/08/2020, 19:45 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa 290 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn tại sân bay quốc tế Cam Ranh theo đúng chỉ đạo của chính phủ.

Sự kiện:
Việt Nam

Đưa 290 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước

Đưa 290 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước. Ảnh: VOV

Ngày 19/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 290 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn tại sân bay Cam Ranh. 

Hành khách trên chuyến bay là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, tai nạn lao động, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các quy định về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Tất cả các hành khách trên chuyến bay đều được mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang theo qui định bắt buộc. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN