Thứ tư, 23/09/2020 | 19:08
RSS

57 thí sinh ở Quảng Trị sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì dịch Covid-19

Thứ tư, 19/08/2020, 10:59 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay toàn tỉnh có 57 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì nhất do liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lần 2 toàn tỉnh Quảng Trị có 57 thí sinh tham dự. Những thí sinh này đã không thể đến trường thi ở lần thi thứ nhất do liên quan đến dịch bệnh covid-19

Theo đó kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 của tỉnh Quảng Trị  diễn ra ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi thuộc diện cách ly, phải thay thế sát với thời gian tổ chức kỳ thi làm cho công tác bố trí, tổ chức coi thi gặp nhiều khó khăn.

Tại thời điểm đó, ngành GD&ĐT buộc phải điều động thay thế cán bộ làm nhiệm vụ thi diễn ra liên tục với số lượng khá lớn cùng với tâm lý học sinh tham gia dự thi, phụ huynh và người dân lo lắng do dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến quá trình tham gia và tổ chức thi.

Gần 60 thí sinh ở Quảng Trị sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì dịch Covid-19

Ảnh minh họa

Những với sự nỗ lực của tỉnh Quảng Trị, sự phối hợp hiệu quả của các Sở, ban, ngành và địa phương, kỳ thi được chuẩn bị và tổ chức thành công, an toàn, không có sự cố về an toàn, an ninh kỳ thi, qua đó góp phần củng cố niềm tin, tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh, ổn định tình hình dư luận xã hội

Thông tin trên báo GD&TĐ, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thông tấn báo chí đã tăng cường truyền thông về kỳ thi. Hiện công tác chấm thi của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đang diễn ra theo kế hoạch, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/8/2020 và công bố điểm vào ngày 27/8/2020 theo lịch của Bộ GD&ĐT...

Trước đó, kỳ thi thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đã có 26.308 thí sinh tại 23 địa phương không thể dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, diễn ra từ ngày 8 đến 10/8, do ảnh hưởng của dịch covid-19 chiếm tỷ lệ 2,91% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, đông nhất là Đà Nẵng với gần 11 nghìn thí sinh.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay, một số địa phương như Đà Nẵng, một số khu vực phong tỏa tại Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước, chưa tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ GD&ĐT chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ngay sau khi dịch ở địa phương được khống chế, sẽ tổ chức thi ngay.

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN