Thứ sáu, 23/10/2020 | 01:38
RSS

Gần 100 người tiếp xúc với thầy giáo có vợ mắc Covid-19 ở Quảng Nam

Thứ tư, 19/08/2020, 15:08 (GMT+7)

Bước đầu lực lượng chức năng xác định gần 100 trường hợp tiếp xúc gần thầy giáo có vợ mắc Covid-19 khi giáo viên này coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Khâm Đức.

Sự kiện:
Covid-19

Gần 100 người tiếp xúc với thầy giáo có vợ mắc Covid-19 ở Quảng Nam

Thầy giáo có vợ mắc covid-19 từng đi coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Khâm Đức (Quảng Nam)

Ngày 19/8, một lãnh đạo UBND thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho VTC News biết, qua rà soát, bước đầu lực lượng chức năng xác định có 51 trường hợp tiếp xúc gần thầy giáo N.T.C. (34 tuổi, trú tại huyện Nông Sơn, Quảng Nam, là chồng bệnh nhân Covid-19 thứ 981) khi giáo viên này coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Khâm Đức.

Theo vị lãnh đạo này, những trường hợp tiếp xúc gần với thầy C. là học sinh, giáo viên, nhân viên khách sạn và lãnh đạo địa phương. Hiện tại, tất cả các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Ngoài các trường hợp trên, lực lượng chức năng huyện Nông Sơn cũng rà soát và xác định có 49 người tiếp xúc gần với thầy C., trong đó có 32 người là cán bộ, giáo viên; 17 người là học sinh trường THPT Nông Sơn. Hiện những người này được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ để cách ly tập trung.

Được biết, thầy C. công tác ở Trường THPT Nông Sơn nhưng được phân công coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi số 50, Trường THPT Khâm Đức, huyện Phước Sơn từ ngày 8-10/8. Do đó, chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với thầy C. trong khoảng thời gian này phải đến trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Trước đó, tối ngày 18/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 981 (nữ, 32 tuổi, trú khối Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An, vợ của thầy C.) mắc Covid-19 ở Quảng Nam.  Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 10/7, bệnh nhân nghỉ việc để đi chữa bệnh. Từ 13-16/7, bệnh nhân nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân được chồng chăm nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN